Nghệ An: Một học sinh tử vong, 2 em nguy kịch do ăn lá ngón để tự tử

Gốc
Sau ngày học đầu tiên của năm học mới 2017 - 2018, 3 em học sinh trường Tiểu học xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bất ngờ ăn lá ngón để tự tử, trong đó 1 em đã tử vong do trúng độc quá nặng.

Nghệ An: Một học sinh tử vong, 2 em nguy kịch do ăn lá ngón để tự tử - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Sáng ngày 7/9, trao đổi với PV, ông Vừ Dùa Thái - Chủ tịch UBND xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa có 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón, trong đó 1 em đã tử vong do bị trúng độc quá nặng.

Vụ việc đau lòng nói trên xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 6/9 tại bản Than Hón, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Theo đó, buổi sáng ngày 6/9, khi các em đến lớp học ở điểm trường bản lẻ Than Hón (thuộc trường Tiểu học Na Ngoi), xã Na Ngoi thì bị được nhắc nhở có lấy đồ bên trường mầm non.

Lúc này, cô giáo chủ nhiệm có nói với các học sinh trong lớp thì cả 3 em (Xồng Bá D., Xồng Bá X. và Xồng Bá R., học sinh lớp 3) đứng lên nhận tội.

Tuy nhiên, sau khi học xong sợ về bị cha mẹ mắng nên cả 3 em học sinh trên rủ nhau lên rẫy hái lá ngón ăn dẫn đến sự việc đau lòng nói trên.

Khi không thấy các em đi học về, mọi người trong bản đi tìm kiếm thì phát hiện 3 em nằm bất tỉnh ở rẫy khi đã ăn lá ngón. Ngay lập tức, cả 3 học sinh được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh xá Đoàn Kinh tế quốc phòng 4.

Tuy nhiên, do ăn lá ngón quá nhiều, nên em Xồng Bá D. đã tử vong trên đường đi cấp cứu, còn 2 em Xồng Bá X. và Xồng Bá R. đã qua cơn nguy kịch.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Việt Hòa

Tin nóng

Tin mới