Nghệ An: Mưa lớn, gió giật mạnh trước giờ bão đổ bộ

Gốc
Hiện tại trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang có mưa lớn, gió giật mạnh. Người dân được di dời đến nơi an toàn trước giờ bão số 10 đổ bộ.

Nghệ An: Mưa lớn, gió giật mạnh trước giờ bão đổ bộ - Ảnh 1

Mưa lớn và gió giật mạnh vào ngày 15/9.

Ngày 15/9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An gió giật rất mạnh kèm theo mưa lớn trên diện rộng. Tại một số vùng ven biển có sóng lớn cao từ 2 – 3 m đổ dồn dập vào bờ. Thậm chí như ở huyện Quỳnh Lưu sóng lớn tràn qua chân đê rất nguy hiểm. Người dân tại đây cũng đã khẩn trương dùng các bao tải đất chắn ngang cửa để chống không cho nước tràn vào nhà.

Mưa lớn gió giật mạnh tại thị xã Cửa Lò.

Trước đó, thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, đã yêu cầu 15 xã, phường của 5 huyện, thị xã trong tỉnh đã di dời, sơ tán 3.183 hộ dân với 14.428 người đến nơi an toàn. Công tác di dời hoàn thành trước 8h30 sáng 15/9.

Trong trường hợp mưa to kết hợp với triều cường, các địa phương phải kịp thời báo cáo để tiếp tục di dời những hộ dân khác ra khỏi vùng nguy hiểm.

Nghệ An: Mưa lớn, gió giật mạnh trước giờ bão đổ bộ - Ảnh 2

Các hàng quán ven biển tại Cửa Hội bị ngập.

Với sự hỗ trợ của lực lượng công an, dân phòng, quân đội, đồ đạc, tài sản của người dân sẽ được di dời đến trụ sở Ủy ban nhân dân xã, Trạm Y tế, trường học. Lương thực, thực phẩm, thuốc men cũng đã được chính quyền địa phương chuẩn bị để người dân có thể sử dụng trong 3 ngày.

Nghệ An: Mưa lớn, gió giật mạnh trước giờ bão đổ bộ - Ảnh 3

Sóng lớn đổ dồn vào chân đê biển ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu.

Trong suốt đêm 14/9, tại tỉnh Nghệ An đã có mưa to trên diện rộng, theo ghi nhận của phóng viên vào sáng ngày 15/9, mưa lớn vẫn tiếp tục, nhiều nơi có nguy cơ ngập úng như thành phố Vinh, Diễn Châu, Yên Thành … Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có gió giật mạnh kèm mưa lớn trên diện rộng.

Quang Phong

Tin nóng

Tin mới