Nghệ An: Mưa lớn toàn tỉnh, gió mạnh 'quần thảo' các huyện vùng ven biển

Gốc
Cơn bão số 10 đã đổ bộ vào đất iền từ cuối giờ sáng nay. Toàn tỉnh Nghệ An có mưa to dến rất to khiến cho nhiều khu vực, tuyến đường bị ngập nước. Các huyện ven biển như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò có mư to gió lớn từ 9h sáng nay. Riêng thị xã Cửa Lò có hơn 100 ngôi nhà bị tốc mái…

Nghệ An: Mưa lớn toàn tỉnh, gió mạnh 'quần thảo' các huyện vùng ven biển - Ảnh 1

Mưa lớn tại thị xã Cửa Lò

Để ứng phó với bão, từ chiều ngày 14/9 các lực lượng chức năng đã vận động người dân ở các khu vực nguy hiểm sơ tán đến nơi an toàn; việc này được tiếp tục đến cuối giờ sáng ngày 15/9. Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN Nghệ An thì đã có hơn 17 nghìn người dân ở các huyện ven biển như Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Nghi Lôc, Cửa Lò, Hoàng Mai… đã dược di dời đến nơi an toàn.

Nghệ An: Mưa lớn toàn tỉnh, gió mạnh 'quần thảo' các huyện vùng ven biển - Ảnh 2

Nghệ An: Mưa lớn toàn tỉnh, gió mạnh 'quần thảo' các huyện vùng ven biển - Ảnh 3

Nghệ An: Mưa lớn toàn tỉnh, gió mạnh 'quần thảo' các huyện vùng ven biển - Ảnh 4

Sóng biển cao từ 2-3m tại Cửa Lò

Có mặt tại thị xã Cửa Lò từ 8h sáng ngày 15/9 mưa to gió lớn đã xuất hiện với cường độ lớn dần, đến khoảng 12h trưa cùng ngày gió lớn, sóng biển đánh cao từ 2 đến 3m, nước biển dâng lên cao, nước tràn lên đường, người dân trong khu vực nguy hiểm đã được di dời đến nơi an toàn. Tại đường Bình Minh từ bùng binh Cửa Hội đến quảng trường Bình Minh nước biển dâng lên tràn qua kè khiến cho tuyến đường có nơi bị ngập sâu gần 1m khiến cho các phương tiện giao thông không thể lưu thông, gió lớn cũng khiến cho nhiều cây cối bị gãy đổ ngổn ngang dọc các tuyến đường.

Nghệ An: Mưa lớn toàn tỉnh, gió mạnh 'quần thảo' các huyện vùng ven biển - Ảnh 5

Sóng biển tràn qua đê ỏ Quỳnh Long – Quỳnh Lưu

Theo ông Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, toàn thị xã có 4 phường phải di dời dân gồm Nghi Thủy, Nghi Tân, Nghi Hải, Nghi Thủy. Người dân được di dời đến các Trạm y tế phường, Trường học và trụ sở UBND các phường này. Tuy nhiên, do gió mạnh nên tính đến 13 chiều nay, theo thống kê sơ bộ thì thị xã Cửa Lò đã có 100 ngôi nhà bị tốc mái, hơn 20 ki ốt kinh doanh bị gió đánh sập hoàn toàn.

Nghệ An: Mưa lớn toàn tỉnh, gió mạnh 'quần thảo' các huyện vùng ven biển - Ảnh 6

Cây cối đổ ngang đường Bình Minh – thị xã Cửa Lò

Tại nhiều xã của huyện Quỳnh Lưu những đợt sóng to cao khoảng 2-4m đổ dồn vào chân đê. Tại thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long, nước biển tràn qua đê, chảy vào các nhà dân ven biển. Trước thực trạng trên, người dân đang tích cực dùng các bao tải đất, cát... để che chắn không cho nước biển chảy tràn vào nhà và đang phối hợp cùng chính quyền và cơ quan chức năng tổ chức di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Nghệ An: Mưa lớn toàn tỉnh, gió mạnh 'quần thảo' các huyện vùng ven biển - Ảnh 7

Nước ngập sâu đường Bình Minh – thị xã Cửa Lò do song biển tràn vào

Tại thị xã Hoàng Mai hàng tram người dân tại các hường Quỳnh Xuân, Quỳnh Phương, Quỳnh Lập cũng đã được đư đến sơ tán ở nơi an toàn.

Nghệ An: Mưa lớn toàn tỉnh, gió mạnh 'quần thảo' các huyện vùng ven biển - Ảnh 8

Nhiều ki ốt tại Cửa Lò bị sập và tốc tôn

Báo cáo của Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An toàn tỉnh có 4.016 phương tiện/ 18.541 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản. Tính đến 18h ngày 14/9 tất cả các phương tiện đã vào tránh trú bão an toàn. BĐBP Nghệ An đã huy động 10.062 người gồm quân đội, biên phòng, công an tham gia phòng chống lụt bão.

Nghệ An: Mưa lớn toàn tỉnh, gió mạnh 'quần thảo' các huyện vùng ven biển - Ảnh 9

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về bão số 10.

Đình Tiệp

Tin nóng

Tin mới