Nghệ An: Phản đối việc sáp nhập trường, hàng trăm phụ huynh không cho con đi học

Sợ sau khi sáp nhập trường, các cháu học sinh sẽ phải đi học xa hơn, nguy hiểm hơn nên hàng trăm phụ huynh đã đồng loạt phản đối.

Sáng 7/9, tại trường THCS Khai Lạng cơ sở 2, đóng trên địa bàn xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) có hàng trăm phụ huynh tập trung trước cổng trường phản đối việc sáp nhập trường THCS Lạng Sơn với trường THCS Khai Sơn (xã Khai Sơn) thành trường THCS Khai Lạng (đóng tại xã Khai Sơn).

Được biết, đề án sáp nhập trường đã được UBND huyện Anh Sơn phê duyệt, thực hiện từ năm 2018. Tuy nhiên, do phụ huynh chưa đồng tình nên các năm học trước, chỉ mới sáp nhập lớp 9 của Trường THCS Lạng Sơn vào Trường THCS Khai Lạng.

Theo lộ trình, đầu năm học này, toàn bộ khối 6, 7, 8 sẽ được chuyển về trường mới. Nhưng khi nhận được thông tin, nhiều phụ huynh đã gửi đơn thư phản đối. Người dân cho rằng, cơ sở vật chất của trường mới chưa đảm bảo cho toàn bộ học sinh của 2 xã. Ngoài ra, việc đi lại của học sinh sẽ vất vả hơn vì trường mới cách trường cũ hơn 4 km. Xa nhất là thôn 8, 9 quãng đường đến trường dài hơn 8 km.

Sau đó, Thường trực Huyện ủy Anh Sơn đã thông báo tạm thời chưa sáp nhập các khối 6, 7, 8 và chỉ sáp nhập khối lớp 9. Tuy nhiên, qua ngày khai trường đã hai ngày, nhiều học sinh lớp 9 ở xã Lạng Sơn vẫn không đến lớp. Sáng nay, các học sinh khối 6,7,8 cũng đồng loạt nghỉ học. Duy chỉ có lớp 8D là có 11 em học sinh vào lớp học.

Hiện, ngành giáo dục đang phối hợp với chính quyền địa phương vận động phụ huynh cho các em trở lại trường.

PV

Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/nghe-an-phan-doi-viec-sap-nhap-truong-hang-tram-phu-huynh-khong-cho-con-di-hoc-20220907161520.htm