Nghệ An: Phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong Bão số 10

Gốc
Khi người dân đang chuẩn bị đón bão thì phát hiện một bé trai sơ sinh trên đường nên đã báo cáo cho chính quyền địa phương.

Ngày 16/9, ông Trần Công Bằng, Chủ tịch xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An xác nhận, trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong cơn Bão số 10.

Theo đó, vào khoảng 18h30 ngày 14/9, anh Trần Hưng Mậu, trú ở đội 3, Xí nghiệp chè Thanh Mai, xã Thanh Mai phát hiện có một cháu bé bị bỏ rơi bên đường, gần đập Giềng Dẻ, thuộc xóm 6, xã Thanh Mai.

Khi đưa vào nhà kiểm tra, anh Mậu nhận thấy đây là bé trai sơ sinh, có trọng lượng 3,3kg, khỏe mạnh. Sau đó, anh Mậu đã trình báo sự việc cho UBND xã.

Nghệ An: Phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong Bão số 10 - Ảnh 1

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi hiện sức khỏe tốt, nặng 3,3kg

Nhận được tin báo, Công an xã Thanh Mai đã cử người xuống hiện trường lập biên bản. Do ảnh hưởng của Bão số 10, người dân đang tích cực chống bão nên chính quyền địa phương tạm giao cho gia đình anh Mậu nuôi giữ, chăm sóc cháu bé.

“Vợ chồng anh Mậu cũng là gia đình hiếm muộn, cưới nhau đã lâu nhưng chưa có con. Vì vậy mong muốn của gia đình là được chăm sóc cháu bé. Nhưng chúng tôi vẫn phải làm theo pháp luật, sau thời gian quy định nếu gia đình cháu bé không đến nhận thì mới giao cho anh Mậu nhận làm con nuôi được”, ông Bằng nói.

Tin nóng

Tin mới