Nghệ An ra công văn hoả tốc bỏ lệnh cấm biển

Gốc
Nghệ An ra công văn hoả tốc bỏ lệnh cấm biển Bão số 10 đổ bộ, hơn 200 thợ điện khắc phục sự cố trong đêm Bão đi qua, Thanh Hóa vẫn "bơi" trong nước Sáng 16/9, UBND tỉnh Nghệ An ban hành công văn hỏa tốc về việc bỏ lệnh cấm biển, cho phép ngư dân ra khơi đánh bắt thủy sản và hoạt động trên biển.

Cùng sự kiện

Theo nội dung Công văn hỏa tốc số 7121/UBND-NN của UBND tỉnh Nghệ An, vì sóng gió đã giảm, biển đã an toàn trở lại nên từ 11h ngày 16/9, cho phép ngư dân ra khơi đánh bắt thủy sản và hoạt động trên biển.

Nghệ An ra công văn hoả tốc bỏ lệnh cấm biển - Ảnh 1

Các tàu thuyền được phép ra biển đánh cá từ 11h.

Tuy nhiên, công văn của UBND Nghệ An cũng yêu cầu chủ các tàu thuyền phải thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để chủ động phòng tránh và xử lý kịp thời các tình huống xấu nhất có thể xảy ra, duy trì liên lạc với gia đình, UBND các đơn vị, địa phương có liên quan.

Ngay sau khi tỉnh Nghệ An bỏ lệnh cấm biển, trưa 16/9, các tàu của ngư dân đã xuất phát ra khơi đánh cá dài ngày.

Ở một diễn biến khác, trong sáng cùng ngày, học sinh các trường cũng đã trở lại học tập bình thường. Việc học bù những ngày nghỉ do bão, các nhà trường sẽ bố trí phù hợp với tình hình địa phương.

Nghệ An ra công văn hoả tốc bỏ lệnh cấm biển - Ảnh 2

Trường tiểu học Nghi Hải bị tốc mái.

Theo thống kê của sở Giáo dục và Đào tạo, có 4 điểm trường ở Quỳnh Lưu, TX.Cửa Lò bị tốc mái. Trong đó, trường tiểu học Nghi Hải, TX.Cửa Lò ước tính bị thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Tại một diễn biến khác, theo báo cáo nhanh của 12 huyện, thị xã trên tỉnh Nghệ An, trong cơn Bão số 10 đã có 1 người tử vong và 1 người bị thương.

Mặc dù sức tàn phá không như cơn Bão số 2 vừa qua, nhưng Bão số 10 cũng đã làm đổ, gãy 524 cây chủ yếu ở TX.Cửa Lò, TP.Vinh; Tổng số 725 nhà ở, quán, ki ốt bị tốc mái, trong đó nhiều nhất là TX.Cửa Lò, huyện Nghi Lộc; Có 65 hộ dân xóm Hòa Lam, xã Hưng Hòa,TP.Vinh, bị ngập sâu 1 - 3m,…

Một trong những thiệt hại nặng nề của Nghệ An là các công trình thủy lợi, trong đó sạt lở 10 mái đập, 1.675m đê biển (huyện Quỳnh Lưu, TX.Hoàng Mai), 750m đê sông Mai Giang, TX.Hoàng Mai; Ngoài ra, Bão số 10 làm hư hỏng, sạt lở 7,5km đường giao thông nông thôn, trôi 11 cống nhỏ...

Ước tính thiệt hại ban đầu về kinh tế sau Bão số 10 tại Nghệ An là khoảng 518 tỷ đồng.

UBND tỉnh cũng đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là tiếp tục kiểm tra tình hình thiệt hại, thăm hỏi các gia đình có người bị chết, bị thương, giúp đỡ nhân dân tu sửa nhà cửa, ổn định đời sống vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất.

Tin nóng

Tin mới