Nghệ An: Sãn sàng ứng phó với siêu bão số 10

Gốc
Sáng ngày 15/9 TP.Vinh và các địa bàn ven biển xuất hiện mưa vừa đến mưa to trong khi đó nhiều trận mưa rất to đã trút xuống một số huyện miền núi giáp Lào.

Nghệ An: Sãn sàng ứng phó với siêu bão số 10 - Ảnh 1

Những người dân cuối cùng được sơ tán khỏi vùng nguy hiểm

Cũng bắt đầu từ thời điểm này, người dân tỉnh Nghệ An đã hoàn tất mọi công việc chống sự tàn phá của cơn “siêu” bão số 10 theo khả năng của mình. Hầu hết các khu dân cư trong TP.Vinh đều truyền đi nhiều thông báo trên loa phóng thanh về kinh nghiệm phòng chống cơn bão và cách xử lí những hậu quả xấu do cơn bão gây ra và điện thoại đường dây nóng khẩn cấp khi gặp hậu quả xấu.

Trong lúc đó, các cơ quan chức năng tiếp tục thị sát các địa phương tiềm ẩn nhiều mối nguy cơ do cơn bão có thể gây ra tại vùng biển Cửa Lò, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Diễn Châu, Nghi Lộc.

Nghệ An: Sãn sàng ứng phó với siêu bão số 10 - Ảnh 2

Một số tàu thuyền của ngư dân đã vào nơi trú ẩn an toàn

Người dân đặc biệt quan tâm đến việc lãnh đạo tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng chỉ đạo các địa phương đưa hơn 4.000 tàu thuyền của ngư dân tỉnh Nghệ An và tỉnh bạn ngoài khơi vào nơi trú ẩn an toàn và 14.400 người dân khẩn cấp sơ tán khỏi vùng nguy hiểm.

Sở NN&PTNT Nghệ An chỉ đạo quyết liệt việc kiểm tra 625 hồ chứa trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó đã có 268 hồ đầy nước, 350 hồ có mức nước từ 70-80% theo công suất thiết kế cho phép.

Nghệ An: Sãn sàng ứng phó với siêu bão số 10 - Ảnh 3

Sơ tán tài sản người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm

Đặc biệt, Sở Y tế thị sát một số TTYT, Bệnh viện Đa khoa vùng trọng điểm. Tại đây, Sở Y tế kiểm tra sự chuẩn bị ở mức sẵn sàng tác chiến của các đội phẫu thuật lưu động, đội cấp cứu, đội vận chuyển và đội phòng chống dịch; kiểm tra dụng cụ phun hóa chất, trang thiết bị tiểu phẫu, các cơ số thuốc cấp cứu. Sở Y tế lưu ý đến việc chủ động sơ tán bệnh nhân (nếu có), trực 24/24g trong bão.

Lúc 10g30, Nghệ An xuất hiện nhiều đợt mưa to kèm theo những vòng xoáy của tiếng gió rít bất thường. Quốc lộ 1 vắng hẳn xe qua lại. Các cửa hàng, cửa hiệu từ TP.Vinh đến thị trấn các huyện đóng cửa. Đường xá vắng người. Gió bão đang giật mạnh từng cơn.

V.Toàn

Tin nóng

Tin mới