Thủy tay cầm mã tấu sáng loáng dẫn đám đàn em lao vào tấn công nhân viên bến xe Vinh gây náo loạn, 4 ngày đối tượng bị công an vây bắt.

Ngày 8/7, Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng công an TP Vinh, Nghệ An cho biết: "Hôm nay, cơ quan điều tra công an TP Vinh đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Thị Bích Thủy (SN 1980), Trương Thành Lưu (SN 1987), Nguyễn Hữu Trí (SN 1996) và Đàm Anh Tuấn (SN 1995) về tội Gây rồi trật tự công cộng".

Nghe An: Tam giam nhom doi tuong hanh hung nhan vien ben xe Vinh - Anh 1

Hình ảnh người phụ nữ cầm mã tấu sáng loáng trùy tìm nhân viên bến xe Vinh khiến không ít người "lạnh gáy".

Như Pháp luật Plus đã đưa tin, trước đó vào trưa ngày 24/6, chồng của Thủy là Trương Thành Lưu điều khiển xe máy nhãn hiệu SH mang BKS 37B2 – 603.86 đi từ trong bến xe Vinh ra ngoài. Thấy đôi nam nữ điều khiển xe đi ra thì nhân viên thu phí yêu cầu hai người dừng xe và thanh toán phí là 4000 đồng theo đúng quy định của bến xe. Khi Thủy và chồng không trả phí bị một nhân viên ở gần đó nói vọng ra: “Có 4.000 đồng không nạp còn nói gì nữa”.

Sau khi có lời qua tiếng lại, cho rằng mình bị xúc phạm Thủy đã bất ngờ nhảy xuống lấy một chiếc côn ba khúc (đã có sẵn từ trước) lao vào đánh các nhân viên thu phí và bảo vệ. Hai nữ nhân viên thu phí không kịp phản ứng nên bị đối tượng dùng gậy sắt tấn công liên tiếp, khiến cả hai người đều bị thương.

Tổ an ninh trật tự bến xe Vinh đã lập tức có mặt, can ngăn Nhưng đối tượng vẫn không dừng hành động, tiếp tục xúc phạm, đánh cả nhân viên an ninh. Đến 12h1’, Thủy tay cầm mã cùng khoảng 10 người khác mang theo hung khí là tuýp sắt, mã tấu, dao lao vào bến xe Vinh tấn công các nhân viên làm việc tại đây.

Nghe An: Tam giam nhom doi tuong hanh hung nhan vien ben xe Vinh - Anh 2

Tang vật của vụ án.

Nhóm đối tượng cầm mã tấu, hung khí lùng sục khắp bến xe để để tìm những người làm việc tại đây gây nên tình trạng hỗn loạn. Nhiều hành khách khi thấy cảnh tượng trên đã không khỏi kinh hãi. Thậm chí khi lãnh đạo bến xe ra can ngăn cũng bị nhóm côn đồ cầm hung khí đe dọa. Sau đó nhóm côn đồ nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Sau 4 ngày lẩn trốn Thủy bị 20 trinh sát vây bắt. Một ngày sau Trương Thành Lưu cùng Tuấn, Trí đến cơ quan điều tra đầu thú. Dù chưa có tiền án trước đó nhưng Thủy được coi là một trong những “dân anh chị” có số má ở TP Vinh. Dưới trướng của Thủy có rất nhiều đàn em hung hãn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ.

Quang Phong