Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/7

* Hôm nay (6/7), hơn 36.000 thí sinh của tỉnh Nghệ An bắt đầu làm thủ tục để bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đây cũng là kỳ thi quan trọng đánh giá lại 12 năm học phổ thông và là căn cứ để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra hồ sơ thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mỹ Hà

* 6 tháng đầu năm, Nghệ An đã đón và phục vụ hơn 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó, khách lưu trú khoảng 2,53 triệu lượt, khách quốc tế khoảng 9.300 lượt, tổng thu từ khách du lịch khoảng 6.700 tỷ đồng…

Du khách tham quan, trải nghiệm tại Khu Du lịch sinh thái Hòn Mát (Nghĩa Đàn). Ảnh: CSCC

* Nghệ An đang bước vào cao điểm nắng nóng, nhiều nơi đang có dự báo cháy rừng cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm. Để ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra cháy rừng, lực lượng kiểm lâm đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các đơn vị chủ rừng chủ động phòng, chống cháy rừng theo phương châm "4 tại chỗ".

Xử lý thực bì tại rừng thông xã Xuân Thành (Yên Thành). Ảnh: Văn Trường

* Cảng Hàng không quốc tế Vinh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022 đã tiếp nhận 8.324 lượt máy bay cất, hạ cánh với tổng số hành khách đạt gần 1,3 triệu người. Không chỉ vận tải hành khách, tổng lượng hàng hóa, bưu kiện trong 6 tháng đầu năm qua đường hàng không cũng đạt trên 2,7 triệu tấn.

Số lượng các chuyến bay, hành khách đều đạt các con số ấn tượng so với năm 2021. Ảnh: Quang An

* Sau gần 3 tháng khai trương, đi vào vận hành, mỗi đêm hoạt động, phố đi bộ Vinh thu hút từ 15.000-20.000 người tham gia. Theo đánh giá ban đầu, phố đi bộ Vinh với nhiều hoạt động đặc trưng như: âm nhạc đường phố, dân vũ, các trò chơi dành cho giới trẻ… đang tạo nên sức hấp dẫn, cuốn hút riêng.

Một hoạt động văn nghệ, giải trí thu hút đông đảo người dân tham gia. Ảnh: T.P