ICTnews - Trong 5 năm triển khai, thương mại điện tử tại tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả và trở thành 1 trong 3 tỉnh có mức thăng hạng cao nhất toàn quốc trong lĩnh vực này.

Nghe An tong ket thuong mai dien tu giai doan 2011-2015 - Anh 1

Hội nghị tổng kết TMĐT của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Internet

Theo thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (TMĐT&CNTT), vừa qua, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tổng kết 5 năm thương mại điện tử (TMĐT) nhằm đánh giá tình hình phát triển TMĐT giai đoạn 2011-2015 và thảo luận về phương hướng phát triển TMĐT giai đoạn 2015-2020.

Tổng kết tại hội nghị cho thấy qua 5 năm, TMĐT tại Nghệ An vượt mục tiêu chung và đứng đầu trong nhóm 2 của cả nước, là một trong 3 tỉnh có mức thăng hạng cao nhất và đứng trong top 10 trong năm 2014.

Theo các số liệu thống kê chi tiết, 100% doanh nghiệp sử dụng thư điện tử trong hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin; 90% doanh nghiệp có trang thông tin điện tử; 80% doanh nghiệp tham gia các trang thông tin điện tử để bán hàng; 95% sử dụng phần mềm quản lý… vượt 2,68 lần so với kế hoạch đặt ra.

Phát huy những kết quả đạt được, hội nghị đã tập trung thảo luận về vấn đề xây dựng và triển khai kế hoạch TMĐT giai đoạn 2015 - 2020 tại địa phương; Nâng cao năng lực ứng dụng TMĐT & CNTT trong hoạt động quản lý nhà nước, khuyến công, xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp; tập trung giới thiệu các giải pháp ứng dụng TMĐT tiên tiến; Nâng cao năng lực tư vấn ứng dụng TMĐT và công nghệ thông tin; Ứng dụng chữ ký số và bảo mật thông tin trong tổ chức và doanh nghiệp; Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh bằng công cụ online…

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục TMĐT & CNTT (Bộ Công Thương) cho biết: Trong giai đoạn 2015-2020, sẽ đưa TMĐT thực sự trở thành công cụ đắc lực, xu hướng chủ đạo và hiệu quả của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất và kinh doanh. Ứng dụng TMĐT và CNTT sẽ trở thành hoạt động không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ông Trần Hữu Linh mong muốn, qua hội nghị lần này, Bộ Công Thương cùng với Sở Công Thương địa phương và doanh nghiệp sẽ đưa ra được những kế hoạch và giải pháp phù hợp để thúc đẩy TMĐT phát triển mạnh mẽ, đưa TMĐT trở thành công cụ hữu hiệu, giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh.

Nhân dịp này, Bộ Công Thương trao Bằng khen cho Sở Công Thương Nghệ An về những thành tích đạt được trong công tác phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2011 - 2015.