Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghệ An: Xét nghiệm nhanh Covid-19 cho thí sinh, phụ huynh trong vùng giãn cách

Chiều nay 6/7, có hơn 34.000 thí sinh ở Nghệ An bước vào phòng làm thủ tục, hoàn thiện giấy tờ để sáng mai bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT ở 68 điểm thi.

Thầy Nguyễn Cảnh Lợi – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An cho biết, điểm thi có 430 em học sinh thuộc 2 trường Nguyễn Trường Tộ (Vinh) và Dân tộc nội trú.

“Buổi làm thủ tục để các em sáng mai dự thi diễn ra bình thường. Điểm thi ở trường có 1 thí sinh F2 sẽ được bố trí phòng thi riêng” – thầy Lợi chia sẻ.

Thầy Nguyễn Cảnh Lợi – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc Nội trú Nghệ An giải quyết việc giấy báo thi của học sinh chưa được đóng dấu - Ảnh: Quốc Huy

Sau khi các em học sinh làm thủ tục, Hội đồng thi đã họp đánh giá, có một thí sinh mất chứng minh nhân dân và một thẻ học sinh không đóng dấu.

Trưởng điểm thi phổ biến quy chế: “Các giám thị nghiêm chỉnh thực hiện đúng quy chế phòng chống dịch Covid-19. Tuyệt đối không mang và sử dụng điện thoại. Trước khi phát đề thi, giám thị phải phổ biến cho học sinh lần cuối cùng phải bỏ tài liệu không được phép ra khỏi phòng thi. Tất cả các thí sinh mang tài liệu vào phòng thi, dù chưa sử dụng hay sử dụng cũng đều bị lập biên bản vi phạm quy chế thi”.

Thầy Nguyễn Thái Bang giám thị hướng dẫn cho học sinh lúc làm thủ tục dự thi - Ảnh: Quốc Huy

Sáng cùng ngày, tại hai xã Diễn Thịnh và Minh Châu (huyện Diễn Châu, Nghệ An), tổ chức 9 điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 300 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và phụ huynh.

Các thí sinh ở đây thuộc đối tượng F2, nằm trong diện phong tỏa.

Lấy mẫu xét nghiệm cho giáo viên và học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ tính riêng trên địa bàn 2 xã Minh Châu và Diễn Thịnh đã có 17 ca dương tính với SARS - CoV- 2.

Cả 2 địa phương này đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó, có 8 xóm của cả 2 xã đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Đến nay, 300 mẫu xét nghiệm, trong đó có 290 mẫu của thí sinh và 10 mẫu cho phụ huynh ở huyện Diễn Châu đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Quốc Huy

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/hon-34-000-thi-sinh-o-nghe-an-lam-thu-tuc-du-thi-tot-nghiep-753470.html