Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghệ An xử lý 2 nhà thuốc bán khẩu trang giá 'trên trời'

Dù cơ quan chức năng thông báo không được tăng giá bán khẩu trang y tế nhưng vẫn có 2 hiệu thuốc bị đoàn kiểm tra phát hiện bán mặt hàng này với giá cao.

Ngày 2/2, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh đi thị sát việc cung ứng khẩu trang, vật tư y tế liên quan đến việc phòng chống dịch nCoV và phát hiện nhà thuốc Linh Chi 4 (ki ốt số 34-35 chợ ga Vinh, TP Vinh) bán khẩu trang y tế Luxury với giá 30.000 đồng/bao 2 cái. Giá ngày thường của sản phẩm này là 10.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà thuốc này không xuất trình được giấy phép hành nghề, hóa đơn nhập hàng khẩu trang và một số mặt hàng thuốc khác. Đoàn công tác lập biên bản, yêu cầu ngừng kinh doanh, mời về Sở Y tế để xử phạt và ngừng cấp phép.

Cửa hàng thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt bán khẩu trang giá cao bị xử phạt. (Ảnh: BNA)

Đoàn kiểm tra cũng phát hiện Công ty cổ phần dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt (số 1 đường Cao Thắng, TP Vinh) bán khẩu trang kháng khuẩn với giá 125.000 đồng/hộp 50cái, trong khi giá ngày thường là 50.000 đồng. Cơ sở này bị lập biên bản tạm giữ giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, ngày 1/2, Sở ban hành văn bản gửi các cơ quan, đơn vị về việc không được phép tăng giá khẩu trang; đồng thời lập đường dây nóng để nhận thông tin phản ánh từ người dân... Sở sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm, rút giấy phép các cơ sở tăng giá bán khẩu trang và các vật tư y tế khác.

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/nghe-an-xu-ly-2-nha-thuoc-ban-khau-trang-gia-tren-troi-ar525266.html