... "Điều cuối cùng, con gái yêu quí nhất của bố, hãy nuôi dưỡng tâm hồn. Hãy nhìn thế giới xung quanh và tìm ra vẻ đẹp của nó. Hãy lấy cảm hứng từ vẻ đẹp đó để tạo nên những vẻ đẹp của mình"...

... "Điều cuối cùng, con gái yêu quí nhất của bố, hãy nuôi dưỡng tâm hồn. Hãy nhìn thế giới xung quanh và tìm ra vẻ đẹp của nó. Hãy lấy cảm hứng từ vẻ đẹp đó để tạo nên những vẻ đẹp của mình"...

Tất cả những vấn đề, rắc rối của một cô gái mới lớn được thể hiện sinh động trong cuốn sách “Nghe bố này, con gái!” của nhà văn Philip Van Munching.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều công nhận rằng, làm cha mẹ là một trong những công việc hạnh phúc nhất trên thế giới, và đó cũng là một công việc quan trọng và khó khăn nhất. Nhất là khi con bạn bước vào tuổi dậy thì, với rất nhiều những băn khoăn, bỡ ngỡ và thậm chí là thay đổi tính cách. Cuốn sách "Nghe bố này, con gái!", nói về một mối quan hệ đặc biệt giữa bố và những cô con gái và cách mà người cha trao sự yêu thương cho con gái qua những lá thư.

"... Điều cuối cùng, con gái yêu quí nhất của bố, hãy nuôi dưỡng tâm hồn. Hãy nhìn thế giới xung quanh và tìm ra vẻ đẹp của nó. Hãy lấy cảm hứng từ vẻ đẹp đó để tạo nên những vẻ đẹp của mình. Hãy vẽ vời, nhảy múa, chụp ảnh, viết lách, dù con không giỏi cũng không quan trọng, miễn là con thể hiện được những cảm xúc của mình một cách có nghệ thuật. Cố gắng đừng dừng lại ở những khác biệt với mọi người mà hãy thoải mái tìm những điểm chung quan trọng. Hãy luôn làm việc tốt...

Các cô gái! Khi các cô lớn lên, thật hạnh phúc khi bên mình luôn có một người bạn lớn, một người bạn ấm áp và luôn cho cô cảm giác thật bình yên, vững chãi. Đó là người cha thân yêu. Cuộc sống này có thể có rất nhiều cạm bẫy, nhất là khi cô con gái nhỏ vẫn đang ở tuổi teen".

15 câu chuyện của Phillip Van Munching, 15 bức thư gửi con gái, mà đọc chúng, bạn vừa bật cười vừa thấy thấm thía. Đó là bài học về sự trân trọng các giá trị tinh thần, về những người quá coi trọng vật chất, về việc quá tin vào số phận sẽ khiến con bỏ đi trước khi chưa hề cố gắng, rằng bản thân con quan trọng hơn nhiều cái vỏ bên ngoài, rằng bạn trai con sẽ tôn trọng con nếu con là một cô gái biết rõ giá trị của mình và nói chuyện một cách nghiêm túc về tình dục, đó là nhu cầu để cảm thấy được yêu…

Phillip đã nói chuyện chứ không phải rao giảng, những lá thư là những cuộc đối thoại đầy yêu thương. Những lá thư giúp một trái tim đang tan vỡ tìm lại niềm tin, giúp con hiểu về những vấn đề phức tạp của cuộc đời, những quan điểm về giới tính, những điều bị bỏ lỡ khi cuộc sống trở nên thiếu xúc cảm, kể cả những điều tồi tệ phải biết chấp nhận. Vì thế mà Phillip "tiếp tục để con bé ra ngoài dù rằng tin tức buổi tối đầy khủng hoảng, bạo động, cố gắng để không trở thành tấm vải che mắt của con. Cố gắng để con thấy hết về thế giới, với cả mặt tích cực và tiêu cực của nó...”.

"Nếu cha ngã trước một chiếc xe buýt"… - một ngày, một tình huống tồi tệ như thế đã xảy ra với Phillip. Thoát chết trong gang tấc, nhưng chính sự việc đó đã khiến ông, lần đầu tiên từ khi trở thành một ngưòi cha, phải suy nghĩ về cách thức và thời điểm sẽ nói với các con gái mình về những điều quan trọng.

Và cuốn sách này đã ra đời, chứa đựng tất cả sức nặng tình yêu của một người cha dành cho con gái. Những lá thư đầy yêu thương và hóm hỉnh của Phillip đã mang đến cho mỗi người một kế hoạch để giải quyết nhiều vấn đề nhạy cảm với chính con cái của mình.

Tác giả : Huyền Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: “Nghe bố này, con gái!”

Ý kiên của bạn