Nghề nghiệp sau khi rời chính trường của Thủ tướng Đức

Gốc
Trong buổi họp báo, sau khi được đại diện Ban lãnh đạo Trường Quản lý sau đại học Leipzig (HHL), với trụ sở đặt tại thành phố Leipzig thuộc bang Sachsen phía đông nước Đức trao bằng Tiến sĩ Danh dự, đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel (thứ 2 từ phải sang), đã 'bật mí' về nghề nghiệp tương lai của mình khi rời chính trường.

Cụ thể, khi một ký giả hỏi nữ Thủ tướng A. Merkel, rằng bà sẽ làm gì sau khi đã 65 tuổi và tại vị 4 nhiệm kỳ liên tiếp; hay lại "an phận thủ thường" như đa phần giới chính khách đến độ tuổi nghỉ hưu?

Tức thì nữ Thủ tướng Đức trả lời: "Nghề nghiệp được đào tạo bài bản của tôi là nhà vật lý học, do Viện Đại học Leipzig dưới thời Cộng hòa Dân chủ Đức (DDR), cũng là một trong những cơ sở đào tạo đại học lâu đời nhất ở châu Âu cấp văn bằng.

Ngoài ra trong giai đoạn sau này tôi còn được 17 trường đại học của Đức và nhiều quốc gia khác trao các học hàm học vị khác nhau, như Giáo sư Danh dự hay Tiến sĩ Danh dự… Do vậy với kiến thức và kinh nghiệm phong phú của mình, tôi hoàn toàn có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo đại học và cao học này".

Q.Long (Theo DPA)