Nghệ sĩ ba miền hội tụ trong đêm Gala kỷ niệm 60 năm Sân khấu Việt Nam

Gốc
Đại diện của tất cả các loại hình nghệ thuật của Sân khấu Việt Nam sẽ có buổi biểu diễn đặc sắc kéo dài 3 tiếng đồng hồ tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội vào tối 26-9 tới. Đây là đêm Gala ngôi sao sân khấu do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Sân khấu Việt Nam.

Trong chương trình họp báo diễn ra chiều 11-9 tại Hà Nội, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho biết, sẽ có gần 100 nghệ sĩ của tất cả các loại hình nghệ thuật sân khấu, như: Tuồng, chèo, cải lương, kịch nói, hài kịch, xiếc… sẽ tham gia đêm Gala này. Trong đó, sẽ có sự góp mặt của đông đảo các thế hệ nghệ sĩ như: NSND Lan Hương, NSND Hoàng Dũng, NSND Hồng Vân, NSND Tự Long, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hoài Linh…

Nghệ sĩ ba miền hội tụ trong đêm Gala kỷ niệm 60 năm Sân khấu Việt Nam - Ảnh 1

Ban tổ chức giới thiệu chương trình tại buổi họp báo.

Đặc biệt, sẽ có sự xuất hiện biểu diễn của cặp anh em nghệ sĩ xiếc từng đoạt Kỷ lục Guiness thế giới NSƯT Quốc Cơ-Quốc Nghiệp trình diễn tiết mục “Sức mạnh đôi vai” trên sân khấu Gala. Chương trình sẽ được các nghệ sĩ hàng đầu của sân khấu Việt Nam là NSND Doãn Hoàng Giang và NSND Thúy Mùi dàn dựng.

Cùng tham gia dàn dựng chương trình, NSND Hoàng Dũng chia sẻ, là chương trình có ý nghĩa biểu dương lực lượng nghệ thuật sân khấu nên từ nhiều ngày nay các nghệ sĩ đã tham gia chương trình đã rất nỗ lực và nhiệt tình, tập trung để dàn dựng mang tới khán giả một chương trình nghệ thuật với các tiết mục đặc sắc, chất lượng cao. Trong đội ngũ các nghệ sĩ, diễn viên tham gia chương trình có rất nhiều nghệ sĩ đang “đắt sô” như NSƯT Hoài Linh, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc… nhưng họ đã bỏ hết các hoạt động bên ngoài để cùng anh em lên ý tưởng và tập dượt cho chương trình. “100% nghệ sĩ tham gia lần này không tính cát-xê mà trên hết là tinh thần làm việc hết mình vì sự phát triển bền vững và đổi mới của sân khấu nước nhà”-NSND Hoàng Dũng cho hay.

Nghệ sĩ ba miền hội tụ trong đêm Gala kỷ niệm 60 năm Sân khấu Việt Nam - Ảnh 2

Tiết mục xiếc “Sức mạnh đôi vai” của anh em nghệ sĩ Quốc Cơ-Quốc Nghiệp sẽ biểu diễn trong đêm Gala.

Ngoài ý nghĩa là đêm hội tụ các thế hệ sân khấu nước nhà, thì Gala còn là một trong những hoạt động trọng điểm kỷ niệm 60 năm Sân khấu Việt Nam và chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam (12-8 âm lịch). Để tạo kinh phí cho các hoạt động này, BTC của Gala tổ chức bán vé chương trình với các mức giá từ 600.000 đồng đến 2.000.000 đồng/vé.

Tin, ảnh: VƯƠNG HÀ

Tin nóng

Tin mới