Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghệ sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon đến 19 tỉnh, thành Việt Nam thực hiện phim ca nhạc

Để thực hiện những thước phim ca nhạc quảng bá du lịch Việt Nam, nghệ sĩ Joseph Kwon đã đi khắp 19 tỉnh, thành có danh lam thắng cảnh nổi bật, ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp của đất nước ta.

 Hình ảnh quảng bá MV Waiting for you, 5000 years của Joseph Kwon

Hình ảnh quảng bá MV Waiting for you, 5000 years của Joseph Kwon

Chiều 10/8/2022, tại Hà Nội, ca sĩ - nhạc sĩ người Hàn Quốc Joseph Kwon đã ra mắt MV Waiting for you, 5000 years (Tôi vẫn đang chờ bạn, 5000 năm). Đây là dự án chào mừng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề Cùng hướng tới tương lai.

Đến dự buổi ra mắt giới thiệu sản phẩm âm nhạc quảng bá du lịch Việt của Joseph Kwon có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện các cơ quan quản lý của Việt Nam và Hàn Quốc.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa cho nghệ sĩ Joseph Kwon

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa cho nghệ sĩ Joseph Kwon

Joseph Kwon tốt nghiệp trường National Conservatorio of Firenze Ý, được biết đến như một một nghệ sĩ đa tài của xứ sở kim chi. Công việc chính của anh tại Hàn Quốc và thị trường Kpop là nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, ca sĩ, kiêm nhà sản xuất. Anh là Nhạc trưởng Đài Phát thanh SBS Choir, có sự nghiệp đồ sộ với khoảng 20 album đơn do anh sáng tác, biểu diễn và sản xuất.

Tình yêu của Joseph Kwon đối với Việt Nam rất tự nhiên. Từ nhỏ anh đã yêu thích và luôn tìm hiểu về Việt Nam. Anh luôn tận dụng mọi cơ hội để đến Việt Nam sống và làm việc. Những người bạn Việt Nam đã gọi anh bằng cái tên Joseph Quyền.

Đến nay, Joseph Kwon có hơn 3 năm sống tại Việt Nam. Cùng với Việt Nam vượt qua giai đoạn gian khó trong đại dịch, anh đã dành nhiều thời gian miệt mài sáng tác, biểu diễn với những bài hát ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, những bài hát về tình yêu Việt Nam, yêu ẩm thực Việt Nam.

Những tác phẩm âm nhạc của Joseph Kwon sáng tác và dành tình cảm cho Việt Nam, có thể kể đến: Go Vietnam Go Go (2020); bản song ca tình yêu You are in my heart được phát hành bằng tiếng Việt, Hàn và Anh; Chả cá hay Peace – bài hát với chủ đề về món ăn truyền thống Việt Nam; bài hát Remember được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam…

Đặc biệt, riêng bài hát Việt Nam của anh phát hành năm 2021 đã trở thành chủ đề nóng với hơn 50 lần phát sóng trên các Đài Truyền hình từ Trung ương đến địa phương và phủ sóng trên các phương tiện truyền thông.

Hình ảnh Tràng An trong MV Waiting for you, 5000 years

Hình ảnh Tràng An trong MV Waiting for you, 5000 years

MV vừa ra mắt Waiting for you, 5000 years của Joseph Kwon được ghi hình trong gần 3 tháng tại các địa danh nổi tiếng của Việt Nam. Joseph Kwon luôn cho rằng anh đến với Việt Nam như một một định mệnh. Anh cảm nhận mình là người rất có duyên lành với đất nước xinh đẹp cũng như con người Việt Nam đáng mến.

Bài hát Waiting for you, 5000 years thể hiện được rất nhiều về tâm sự đồng cảm này của anh qua những trải nghiệm thực sự trên bước thực hiện MV ca nhạc tại những địa danh du lịch nổi tiếng như Mũi Né, Hạ Long, Tràng An, Phú Quốc, Nha Trang, Sapa, Đà Nẵng, sông Hồng, sông Mekong…

"Tôi hy vọng rằng qua những bài hát của tôi, những MV ca nhạc thực hiện công phu đi qua 19 tỉnh thành trong Việt Nam sẽ thu hút nhiều người Hàn Quốc và bạn bè khắp nơi trên thế giới sẽ biết Việt Nam xinh đẹp, hấp dẫn như thế nào. Họ sẽ đến Việt Nam để cảm nhận văn hóa và trái tim ấm áp của con người!", Joseph Kwon chia sẻ.

MV Waiting for you, 5000 years sẽ được NFT hóa và phát hành trên nền tảng Kitego, nhằm truyền bá rộng rãi hơn cho công chúng yêu thích và muốn sở hữu tài sản nghệ thuật trên thế giới. Đây là nền tảng giao dịch tài sản số gắn liền với tài sản thật và giá trị thật, kết nối, giới thiệu văn hóa nghệ thuật Việt Nam ra thế giới và ngược lại.

Đặc biệt, theo ông Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch sẽ làm việc với các hãng hàng không để phát MV của Joseph Kwon trên các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

Tiếp theo Waiting for you, 5000 years, nghệ sĩ Joseph Kwon sẽ tiếp tục ra mắt MV Butterfly flakes cũng với mục đích quảng bá du lịch Việt Nam.

Minh Anh