Nghệ sĩ Hán Văn Tình qua đời: Nghẹn ngào, tiếc thương

Gốc
Sau phút tiễn đưa nghệ sĩ Hán Văn Tình về nơi an nghỉ cuối cùng, nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào, tiếc thương khi nhớ về một đồng nghiệp chân thành, nhiệt tình.

Chiều ngày 7/9, tại nhà tang lễ Phùng Hưng (Hà Nội), nhiều văn nghệ sĩ và hàng nghìn công chúng mến mộ đã đến tiễn đưa nghệ sĩ ưu tú Hán Văn Tình về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình qua đời: Nghẹn ngào, tiếc thương - Ảnh 1

MC Thảo Vân đau buồn thương tiếc NS Hán Văn Tình. Ảnh báo Người đưa tin.

Nghệ sĩ Trà My, người luôn túc trực bên cạnh bên cạnh NSƯT Hán Văn Tình khi ông điều trị bệnh và trong những giây phút cuối cùng, không giấu được những giọt nước mắt.

Chị chia sẻ với phóng viên báo Người đưa tin: "Anh Tình sống rất chân tình và được mọi người rất yêu quý. Chưa bao giờ anh ấy kêu ca phàn nàn gì cả. Chúng tôi học tập được từ anh ấy rất nhiều. Anh Tình như anh trai của tôi, ở nhà con cái của anh Tình cũng gọi tôi là mẹ My, chúng tôi chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Tôi thương xót và đau đớn như mất đi người thân của mình..."

MC Thảo Vân nghẹn ngào : "Chưa bao giờ tôi thấy anh Tình ấy tỏ ra bi quan, cáu gắt vì phải điều trị bằng hóa chất. Anh Tình là một người hết sức khiêm nhường cho nên anh ấy không muốn làm phiền mọi người. Cả trong những giây phút cuối đời anh ấy cũng không muốn làm phiền ai".

NSƯT Nam Cường – tham gia đóng phim Đất và người đã tự đạp xe đến viếng NSƯT Hán Văn Tình chia sẻ, trong quãng thời gian đóng phim, ông rất ấn tượng với "lão Quềnh" vì tính tình hiền lành, vui vẻ, chất phác.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, xuất thân là diễn viên Tuồng nhưng NSƯT Hán Văn Tình lại được khán giả yêu mến qua vai Chu Văn Quềnh trong phim "Đất và người". Đầu năm 2015, Hán Văn Tình phát hiện bị ung thư phổi sau một lần diễn kiệt sức trên sân khấu Tuồng.

Trước khi ra đi mãi mãi, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã nói những lời cuối cùng với nghệ sĩ Trà My và nhờ chị gửi tới toàn thể khán giả giúp anh. "Nếu chẳng may tôi có mệnh hệ gì, cô hãy gửi lời cảm ơn giúp tôi tới toàn thể quý khán giả, những người yêu mến luôn sát cánh bên tôi trong lúc tôi lâm nạn.

Và đặc biệt là gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể y bác sĩ Bệnh viện ung bướu Hưng việt đã dang tay ra cứu tôi, cứu mạng sống của tôi trong hai năm qua. Và cám ơn các bạn đồng nghiệp đã luôn có mặt động viên thăm hỏi. Cám ơn tất cả!".

Hồng Hà (T/H)

Tin nóng

Tin mới