Nghệ sĩ Hồng Tơ bị bắt vì tổ chức đánh tạc tại quán cà phê của mình

Gốc
Để không phải mất tiền xâu tại các sòng bạc, nghệ sĩ Hồng Tơ đã mở sòng bạc ngay quán cà phê của mình sau đó rủ các chiến hữ đến sát phạt…

Ngày 8-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an TP Hồ Chí Minh đã thông báo thông tin chức thức về việc khởi tố, bắt tạm giam đối với nghệ sĩ Hồng Tơ (tức Cao Văn Tơ, SN 1963, quê Tiền Giang, ngụ Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) để xử lý về hành vi “đánh bạc”.

Vụ việc được phát hiện chiều 17-4 tại quán cà phê Nhớ Kỷ Niệm (số 52/1/12, đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) do nghệ sĩ Hồng Tơ làm chủ.

Thời điểm bắt quả tang, nghệ sĩ Hồng Tơ cùng Giáp Thành Tây, Nguyễn Văn Hậu, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Hữu và Dương Hoàng An đang tổ chức đánh bài ăn tiền. Tang vật thu được là 3 hột xí ngầu, 3 bộ bài tây, 40 viên đá sỏi, 8 quân cờ tướng và gần 15 triệu đồng tiền mặt thu trên chiếu bạc.

Nghệ sĩ Hồng Tơ

Công an TP Hồ Chí Minh cũng khởi tố Giáp Thành Tây về hành vi “đánh bạc”, khởi tố cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hậu, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Hữu và Dương Hoàng An.

Thông tin nghệ sĩ Hồng Tơ bị bắt vì đánh bạc không khiến giới nghệ sĩ bất ngờ bởi việc nghệ sĩ Hồng Tơ đánh bạc đã có tiếng trong giới nghệ sĩ. Xuất thân từ một nghệ sĩ cải lương nhưng nghệ sĩ Hồng Tơ được khán giả biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực tấu hài. Là một nghệ sĩ nổi danh trong miền Nam, trong giai đoạn sự nghiệp đỉnh cao, nghệ sĩ Hồng Tơ được mệnh danh là nghệ sĩ “đại gia” khi cát xê cao ngất ngưỡng, có biệt thự và có xe hơi riêng.

Khi dính đến cờ bạc, cá độ bóng đá, nghệ sĩ Hồng Tơ nhiều lần phải bán nhà, bán tài sản để trả nợ, có khi phải trốn vì bị giang hồ truy sát. Nghệ sĩ Hồng Tơ mới trở lại với sân khấu hài, gia các gameshow, từng kể về cuộc đời bài bạc của mình, từng khẳng định sợ dính liếu đến bài bạc. Tuy nhiên chỉ trong thời gian ngắn trở lại với nghệ thuật, nghệ sĩ Hồng Tơ bị bắt vì đánh bạc.

Anh Thư