Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Thái Phiên: 'Tôi tâm huyết chứ không kinh doanh ảnh nude'

Gốc
Mới đây, cuộc triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật của NSNA Thái Phiên trên chất liệu đá đen độc đáo với chủ đề Hồn đá gây sự tò mò cho giới mộ điệu. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông về cuộc triển lãm cũng như ảnh nude.

Video: Lạ mắt với ảnh Nude trên đá của Thái Phiên

Thời gian vừa qua, có rất nhiều người chụp ảnh khỏa thân, thậm chí cho rằng khỏa thân để bảo vệ môi trường. Theo ông, đâu là ranh giới giữa nghệ thuật và phản cảm?

Sẽ có những người xem mơ hồ không phân định được đâu là nghệ thuật bởi nhiếp ảnh khỏa thân là một thứ ngôn ngữ mà không phải ai cũng có thể cảm nhận được. Phải có một cái nhìn thẩm mĩ, tâm huyết, đam mê và có hiểu biết về ảnh khỏa thân nghệ thuật mới dám dấn thân vào thể loại này. Tôi chỉ muốn nói là hãy trồng hoa nhiều vào, cỏ dại sẽ từ từ bị lấn át đi, hãy đưa nghệ thuật chân chính đối trọng lại với phi nghệ thuật.

Vâng! Cảm ơn ông!

Thái Phiên sinh năm 1960 tại Huế. Ông bắt đầu chụp ảnh nghệ thuật từ năm 1992, khi còn là một kỹ sư nông lâm. NSNA Thái Phiên là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, đã được phong tước hiệu Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Đặc biệt Xuất sắc E.VAPA/G. Ông cũng là hội viên Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế, đã được phong tước hiệu Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Xuất sắc E.FIAP. Ông đã đoạt 52 giải thưởng trong nước và quốc tế, ngoài ra còn có trên 300 tác phẩm khác được chọn triển lãm tại hơn 60 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/nghe-si-nhiep-anh-thai-phien-toi-tam-huyet-chu-khong-kinh-doanh-anh-nude-a4 54324.html