Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghệ sĩ trẻ viết và hát về hành trình đời người

'Tôi muốn album khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu, cảm nhận rõ hơn về nhân sinh quan trong cuộc sống. Đối với những người đang có vết thương lòng, biết đâu các ca khúc này giúp họ dễ chịu hơn, tìm được sự đồng cảm', nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền nói về album Colours kết hợp cùng nhiều ca sĩ trẻ.

Album Colours có sự xuất hiện của nhiều ca sĩ trẻ

Album Colours có sự xuất hiện của nhiều ca sĩ trẻ

Album Colours được Hứa Kim Tuyền ấp ủ và thực hiện trong vòng 2 năm rưỡi, bao gồm 9 ca khúc với 9 màu sắc âm nhạc độc đáo, được thể hiện qua 10 giọng ca. Góp giọng trong album này là các nghệ sĩ trẻ tài năng như Tóc Tiên, Nguyên Hà, Trúc Nhân, Văn Mai Hương, Hoàng Dũng, Orange, CeCe Trương, AMEE, và có ca sĩ Cẩm Vân.

Tổng thể Colours đi xuyên suốt hành trình cuộc đời một con người, từng ca khúc tương ứng với một màu sắc sẽ liên quan đến câu chuyện hoặc một độ tuổi trong bài hát đó. Khán giả sẽ có khoảnh khắc cùng khóc, cười khi thưởng thức Mang ghế ra sân ngồi hát (Tóc Tiên) và Dưới ánh đèn sân khấu (Orange) cùng Lucy (Nguyên Hà). Nếu Mang ghế ra sân ngồi hát được Hứa Kim Tuyền lấy cảm hứng từ chính hình ảnh Tóc Tiên thường xuyên ngồi bên hiên nhà hát vu vơ, thì Dưới ánh đèn sân khấu qua giọng ca nội lực của Orange lại thể hiện những trăn trở, góc khuất của người nghệ sĩ. Còn Lucy là ca khúc thiếu nhi duy nhất trong album Colours, hứa hẹn lấy nước mắt khán giả trong tháng 6 khi MV về câu chuyện thú cưng cảm động được phát hành.

Thấy được ngoài kia có nhiều bạn trẻ trăn trở khi sống đúng cá tính của mình, Hứa Kim Tuyền viết ca khúc Hai mươi hai để ủng hộ các bạn hãy yêu bản thân, không cần chạy theo quy chuẩn của bất kỳ ai. Ca khúc thể hiện bởi AMEE. Ca khúc Ước mơ của mẹ do Văn Mai Hương thể hiện, không chỉ là lời một người mẹ mà còn là lời của người con. Đặc biệt, Một ngày tôi quên hết do ca sĩ Cẩm Vân và CeCe Trương thể hiện, phần góp giọng của CeCe Trương dù ngắn ngủi bên cạnh Cẩm Vân nhưng cho thấy sự kết nối giữa hai thế hệ.

Nếu một mai tôi bay lên trời do Trúc Nhân thể hiện, ban đầu thuộc dự án thiện nguyện và sau này trở thành lý do để Hứa Kim Tuyền quyết định thực hiện cả album về chủ đề đời sống, chữa lành tâm hồn. Giọng hát truyền cảm của Trúc Nhân đã khắc họa trọn vẹn khoảnh khắc một kiếp người chấm dứt với tâm thế mỉm cười thanh thản.

Thông qua album Colours, Hứa Kim Tuyền và các nghệ sĩ trẻ hy vọng khán giả cảm thấy dễ chịu, được đồng cảm. Không chỉ mang giá trị chữa lành tâm hồn, chuỗi dự án âm nhạc cộng đồng này thời gian qua đã cùng Hứa Kim Tuyền hỗ trợ những mảnh đời kém may mắn. Như ca khúc Nếu một mai tôi bay lên trời, tiền thu được từ YouTube, các hợp đồng quảng cáo đã được san sẻ đến 3 em bé cần hỗ trợ phẫu thuật tim. “Đó là cách để nghệ sĩ trẻ cảm ơn cuộc đời bằng âm nhạc”, nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền chia sẻ.

TIỂU TÂN