(HNMO) – Đêm nhạc “Nhẫn cỏ cho em” của nhạc sĩ Vinh Sử diễn ra vào tối 16/6 để lại những tình cảm sâu sắc cho khán giả. Một trong những ấn tượng của đêm nhạc là các nghệ sĩ, khán giả đã cùng nhau góp tiền để gửi nhạc sĩ Vinh Sử, giúp ông chữa bệnh ung thư.

Các nghệ sĩ góp tiền để giúp nhạc trị bệnh

Nhạc sĩ Vinh Sử là tác giả của rất nhiều ca khúc nhạc trữ tình như “Vòng nhẫn cưới”, “Nhẫn cỏ cho em”, “Áo đẹp nàng dâu”, “Tình đẹp mùa chôm chôm”, “Mưa bụi”, “Nhành cây trứng cá”… Mặc dù đây là những sáng tác của dòng nhạc “sến” nhưng nó được một bộ phận công chúng rất yêu thích. Vì thế, đêm nhạc “Nhẫn cỏ cho em” với sự tham gia của các ca sĩ hải ngoại như Quang Lê, Thanh Tuyền và những giọng hát nhạc “sến” như Đình Văn, Randy, Tuấn Hiệp… đã làm hài lòng những khán giả yêu thích dòng nhạc này.

Ca sĩ Quang Lê khởi đầu việc ủng hộ tiền cho nhạc sĩ Vinh Sử

Có lẽ, sẽ không có gì để bàn nhiều về đêm nhạc nếu như các nghệ và khán giả đã có hành động đẹp ngay trong đêm diễn khi tự ủng hộ số tiền để nhạc sĩ Vinh Sử chữa bệnh. Hiện nay, mặc dù có nhiều sáng tác được yêu thích nhưng nhạc sĩ Vinh Sử vẫn sống giản tiện tại một căn nhà nhỏ chừng 10m2 tại Sài Gòn. Ông cũng đang vật lộn với căn bệnh ung thư trực tràng và mới qua đợt điều trị hơn một năm qua. Sức khỏe kém nhưng nhạc sĩ vẫn ra Hà Nội để trò truyện với khán giả.

Ca sĩ đầu tiên có hành động đẹp dành cho nhạc sĩ Vinh Sử là Quang Lê. Trong nhiều lần biểu diễn, ca sĩ Quang Lê vẫn hay nhận được thư tay và tiền của khán giả hâm mộ gửi cho mình. Lần này, thay vì nhận bao thư của khán giả tặng tại sân khấu như mọi khi, Quang Lê đã thông báo ngay rằng bao thư khán giả tặng, anh sẽ dành hết cho nhạc sĩ Vinh Sử trị bệnh. Lời nói của Quang Lê đã tạo hiệu ứng khi khán giả xôn xao chạy lên sân khấu gửi tiền để nhờ Quang Lê góp lại chuyển cho nhạc sĩ Vinh Sử.

Nhạc sĩ Vinh Sử xúc động trước tấm lòng của các nghệ sĩ và khán giả

Vẫn tính cách gần gũi, thân thiện, Quang Lê không ngại ngần… đếm tiền ngay tại sân khấu. Anh còn ước lượng số tiền là bao nhiêu ngay ở sân khấu. Sau khi hát xong, Quang Lê lui vào hậu trường tổng kết số tiền mà khán giả gửi tặng nhạc sĩ Vinh Sử. Kể cả lúc ngồi dưới hàng ghế khán giả xem ca sĩ Thanh Tuyền hát, anh vẫn tiếp tục nhận được tiền của người hâm mộ gửi để mừng nhạc sĩ. Quang Lê cho biết, lúc nhìn thấy clip đầu chương trình về cảnh sống của nhạc sĩ trong căn nhà bé tẹo, chỉ chừng hơn 10mét vuông ở Sài Gòn mà chạnh lòng.

Khi Khi ca sĩ Thanh Tuyền hát trên sân khấu, khán giả mến mộ Thanh Tuyền cũng vừa gửi tặng tiền chị và qua chị gửi tới nhạc sĩ Vinh Sử. Gần kết thúc chương trình, ca sĩ Quang Lê đã “cộng” hết số tiền khán giả mừng nhạc sĩ Vinh Sử và bản thân anh tặng nhạc sĩ 10 triệu, được khoảng 60 triệu đồng.

Từ trên xuống dưới: Ca sĩ Randy và Trà Ngọc Hằng

Trong đêm nhạc của của nhạc sĩ Vinh Sử, sự thể hiện của ca sĩ Đình Văn hai ca khúc “Mưa bụi” đã khiến khán giả nhớ lại “cơn sốt” băng đĩa nhạc “Mưa bụi” nhiều năm về trước. Ca sĩ Tuấn Hiệp cũng khiến nhạc sĩ Vinh Sử rưng rưng khi anh hát “Đêm lang thang”. Còn “chân dài” Trà Ngọc Hằng kể từ khi lấn sân sang ca hát cũng có đêm biểu diễn thành công hai ca khúc “Lần đầu nói dối” và “Gái nhà nghèo”. Đây là lần đầu tiên Trà Ngọc Hằng biểu diễn tại Hà Nội…

Tình cảm của nghệ sĩ và khán giả ngay tại đêm diễn đã khiến nhạc sĩ Vinh Sử bất ngờ và cảm động. Ông nghẹn ngào không nói nên lời mà phải viết ra giấy để nhờ MC Chiến Thắng đọc lời cảm ơn khán giả thay mình.