Nghệ sĩ và những dấu ấn đẹp tại Lễ khai mạc LHPVN lần thứ 19

Gốc
(TGĐA Online) – Lễ khai mạc LHPVN lần thứ 19 diễn ra tối qua 1/12/2015 tại Nhà hát Hòa Bình đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp không chỉ trong lòng công chúng mà còn cả với nhiều nghệ sĩ. Dưới đây là ghi nhanh của PV TGĐA về một số chia sẻ của các nghệ sĩ.

Nghệ sĩ và những dấu ấn đẹp tại Lễ khai mạc LHPVN lần thứ 19 - Ảnh 1

Từ trái qua nghệ sĩ Đức Lưu, đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo và nghệ sĩ Hoàng Yến

NSƯT, đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo: Phải khá lâu rồi, tôi mới thấy một đêm khai mạc LHP quốc gia đẹp, gọn và có phần lộng lẫy như vậy. Hình ảnh những ngọn lửa từ màn hình LED đồng loạt xuất hiện rất ý nghĩa. Sân khấu được dàn dựng khá tốt, ngoài hiệu ứng đặc biệt của âm thanh, ánh sáng, màu sắc, là những trích đoạn phim, kịch ngắn, ca nhạc, chân dung nghệ sĩ đan xen khá tinh tế, khẳng định tay nghề khá chuyên nghiệp. Ban tổ chức đã hoạt động khá tích cực, đón tiếp các đại biểu chu đáo, lịch sự. Tại thảm đỏ, các đoàn phim được giới thiệu khá trân trọng, tạo không khí giao lưu nghệ sĩ 2 miền thân mật, không tách biệt như một số lần trước. Song, có một điều còn đáng tiếc là sảnh để diễn viên chụp hình hơi nhỏ.

Nghệ sĩ và những dấu ấn đẹp tại Lễ khai mạc LHPVN lần thứ 19 - Ảnh 2

Diễn viên Lê Vinh và diễn viên Thịnh Vinh

Diễn viên Lê Vinh: Đêm khai mạc dàn dựng thật chuyên nghiệp, với nhiều màu sắc và khá trang trọng. Có nhiều ngôn ngữ điện ảnh được lồng ghép trên sân khấu hoành tráng, chứng tỏ một sự đầu tư nghiêm túc, tạo sự hấp dẫn… Số phim dự thi cũng như phim chiếu toàn cảnh khá phong phú về đề tài (chiến tranh, lịch sử, tâm lý, kinh dị, hiện đại…) xuất hiện một số đạo diễn trẻ tâm huyết với nghề. Đặc biệt lần đầu tiên Nhà nước cùng hãng phim tư nhân hợp tác sản xuất đã rất thành công với bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh , mặc dù với đề tài tuổi thơ nhẹ nhàng, không ngờ lại được đông đảo khán giả đón nhận nhiều đến thế… Theo dự đoán cá nhân của tôi, ứng cử xuất sắc cho hạng mục Phim truyện điện ảnh có thể sẽ là phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh ; Nam diễn viên chính xuất sắc là Thịnh Vinh trong Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh , còn Nữ diễn viên chính xuất sắc sẽ là Trương Ngọc Ánh trong Hương ga .

Nghệ sĩ và những dấu ấn đẹp tại Lễ khai mạc LHPVN lần thứ 19 - Ảnh 3

Diễn viên Thành Vinh và diễn viên Mỹ Uyên (váy xanh)

NSƯT, diễn viên Mỹ Uyên: Chương trình khai mạc LHP lần này có sự đổi mới rõ rệt, bớt hẳn tính khô cứng, lê thê… mà vẫn toát lên tính tư tưởng cao. Một sân khấu sinh động, mãn nhãn bởi hiệu ứng âm thanh, ánh sáng. Nội dung, hình thức, tạo nét độc đáo của ngôn ngữ hình ảnh trên sân khấu quy mô. Tôi cũng rất hy vọng về Ban giám khảo tương đối trẻ ở các thể loại phim sẽ có cách nhìn cũng như sự thẩm định về một tác phẩm điện ảnh đích thực. Cho tới thời điểm này, Uyên được xem khá nhiều phim, chỉ còn Nước 2013 và một vài phim của Hà Nội là chưa được xem nhưng sẽ cố gắng mấy hôm tới sẽ dành thời gian đi coi. Trong số những bộ phim đã xem, Uyên rất ấn tượng với phim Người trở về cùng nam diễn Trương Minh Quốc Thái trong bộ phim này.

Hồng Liên

Tin nóng

Tin mới