Trước sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Lương Minh, nhiều nghệ sĩ Việt đã bất ngờ và đau đớn khi phải nói lời vĩnh biệt với người anh vô cùng thân thiết của họ.

Tin tức trên Báo Khám phá, tối ngày 28/2, nhạc sĩ Lương Minh - Phó Ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam đã qua đời ở tuổi 49 vì đột quỵ . Đây là một tin khá sốc với người thân cũng như khán giả, đồng nghiệp của anh. Rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ đã vô cùng đau đớn , bày tỏ niềm tiếc thương với vị nhạc sĩ tài hoa.

Nghe si Viet dau don vi su ra di cua nhac si Luong Minh - Anh 1

Ca sĩ Mỹ Tâm vẫn không thể tin vào sự thật nghệ sĩ Lương Minh đã ra đi. Ảnh Báo Khám phá.

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm đã không thể tin vào sự thật khi biết hung tin nhạc sĩ Lương Minh qua đời. Trong dòng chia sẻ của mình, ca sĩ Mỹ Tâm cho biết: "Anh ạ! Em thật sự không muốn viết những lời này cho anh khi còn quá sớm thế này. Sao lại như vậy được, phải không anh? Mọi thứ mình vẫn không ngờ tới, đau lòng nhất vẫn là những người ở lại..."

"Cám ơn anh với những cống hiến miệt mài cho âm nhạc nước nhà. Cám ơn anh với tất cả những điều anh đã trăn trở và làm cho các nghệ sĩ ngay cả khi họ mới chập chững bước vào nghề. Cám ơn anh với nụ cười hiền lành và luôn mang đến sự động viên. Cám ơn anh về tất cả..."

"Thật lòng em vẫn chưa tin được điều này... Em thật sự rất buồn anh ạ! Em mong anh bình yên và hãy luôn biết rằng tất cả mọi người đều yêu quý, thương nhớ anh, trong đó có em! Em xin phép được chia sẻ sự mất mát to lớn này đến gia đình anh!. Em Mỹ Tâm với tất cả sự kính trọng và yêu thương!".

Ca sĩ Hồng Nhung: "Quá ngỡ ngàng nghe tin anh Lương Minh (Minh "teo" của một thời ban nhạc Hoa Sữa bao nhiêu là kỷ niệm)! Đã sống, đã hát ca, đã làm được những điều tốt đẹp, trong sáng cho âm nhạc nghệ thuật Việt nam, giờ anh ra đi vào chốn vô thường, vĩnh viễn là một người trẻ tuổi, vẫn còn đâu đây những hoài bão đời đời bỏ ngỏ... Xin trân trọng chia buồn cùng gia đình anh!"

Trong khi đó, ca sĩ Minh Quân tim như ngừng đập vì không thể tin nổi trước hung tin nhạc sĩ Lương Minh đã ra đi: " Một người anh chân thành, dũng cảm, mạnh mẽ, hài hước. Một lãnh đạo luôn muốn đổi mới, hết mình vì đời sống âm nhạc, nghệ thuật Việt Nam, vì tình đoàn kết giữa các nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ."

Nghe si Viet dau don vi su ra di cua nhac si Luong Minh - Anh 2

Ca sĩ Minh Quân tim ngừng đập khi nghe tin nhạc sĩ Lương Minh qua đời . Ảnh báo Khám phá.

Anh mãi là tấm gương cho chúng em học tập, noi theo và ngưỡng mộ vì nhân cách, sự tận tâm, ân cần, gần gũi, vì sự cống hiến không mệt mỏi cho nghệ thuật nước nhà. Xin thành kính phân ưu, chia sẻ nỗi mất mát này cùng toàn thể gia đình, bạn bè, người thân của anh. Vĩnh biệt anh!"

Ca sĩ Thu Minh: "Bất ngờ quá anh ơi! Em không thể tin... Người Anh dễ thương, lúc nào gặp Anh cũng cảm thấy phấn chấn và có niềm tin trong công việc vì được hàn huyên chia sẻ cùng anh, được anh động viên và tạo cho em nhiều cơ hội tham gia các chuơng trình của Đài, để có một Thu Minh như ngày hôm nay... Luôn thương quý trân trọng và nhớ đến anh mãi mãi... Thành kính phân ưu cùng gia đình anh!.

Ca sĩ Giang Hồng Ngọc thấy "sốc" khi đọc tin dữ. Cô nói: "Rất sốc khi sáng đọc báo thấy tin này, cứ tưởng rằng sẽ còn làm việc cùng anh như trong các chương trình X-Factor, The Remix, nhưng... Cầu mong anh ra đi bình an. Anh là người mà em luôn kính trọng vì những gì đã làm cho nghệ thuật. Xin gửi lời chia buồn cùng gia đình anh".

MC Thanh Vân Hugo đã không tin nổi vào tai mình khi nghe tin nhạc sĩ Lương Minh qua đời: "Nghe tin anh mất mà không tin nổi vào tai mình... May mắn được làm việc cùng anh từ chương trình Bài Hát Việt, nhớ về anh là nụ cười hiền hậu, lúc nào cũng nhẹ nhàng và động viên mọi người. Đời người như "Chiếc Lá", bài hát anh viết vẫn còn văng vẳng bên tai... "Chiếc lá, ép trong trang vở, đã không còn màu xanh nữa"... Anh ơi, anh đi về nơi ấy bình yên nhé anh!. Luôn ngưỡng mộ và yêu quý anh, một trong những người lãnh đạo đáng được trân trọng!"

Nghe si Viet dau don vi su ra di cua nhac si Luong Minh - Anh 3

Ca sĩ Thu Minh bất ngờ vì sự ra đi của nhạc sĩ Lương Minh. Ảnh Báo Khám phá.

Biên tập viên Bông Mai (Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam) cho biết, lễ tang của nhạc sĩ Lương Minh sẽ bắt đầu từ lúc 9 - 11 giờ ngày 4/3, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Di quan vào lúc 11 giờ, điện táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ. Báo Thanh niên thông tin.

“Ở nơi nào đó trên cao kia đang cần anh làm những việc to lớn hơn. Cứ thế bình yên mà đi thôi anh nhé! Bỏ lại hết những luyến ái, hạnh phúc, buồn vui ở cõi này mà đến nơi an lạc. Tĩnh tâm, tự tại ra đi để bắt đầu một hành trình mới thôi anh. Rồi anh và Ba em sẽ lại gặp nhau ở nơi đó, lại í ới gọi nhau: Chú qua anh chơi, ta bàn mấy việc!”, biên tập viên Bông Mai, con gái cố nhạc sĩ An Thuyên nhớ thương ông.

Vốn là một người sống kín tiếng và ít giao du, nhưng tình cảm chân thành và cách đối nhân xử thế của ông luôn được bạn bè đồng nghiệp và anh, em nghệ thuật yêu mến. Báo Ngày nay thông tin.

Nhạc sĩ Lương Minh (28/7/1967 - 28/2/2016) tên khai sinh là Lương Ngọc Minh. Anh sinh ra tại Hà Nội. Nhạc sĩ Lương Minh từng theo học khoa Sáng tác Nhạc viện Hà Nội. Anh là thành viên sáng lập của Ban Nhạc nhẹ "Hoa Sữa" vào năm 1987. Từ năm 1997 anh bắt đầu công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhạc sĩ Lương Minh giữ chức Phó trưởng ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam. Anh tham gia vào công tác tuyển chọn và chịu trách nhiệm hàng loạt show truyền hình nổi tiếng như: "Giọng hát Việt", "Giọng hát nhí Việt" (The Voice Kids), "Cặp đôi hoàn hảo", "Bước nhảy hoàn vũ", "Bài hát Việt", "Vietnam Idol"...

Nhạc sĩ Lương Minh nhận được Giải thưởng sáng tác thính phòng quốc gia năm 1993; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2005), Giải Nhì (không có giải nhất) của Hội Nhạc sĩ Việt Nam (Lời ru năm 2000)…

Hồng Hà (T/H)