Ngô Trà My (đàn bầu), Nguyễn Thị Hoa Đăng (đàn tranh) và Lê Thùy Linh (đàn T’rưng) vừa được thông báo sẽ đại diện VN tham gia chương trình hòa nhạc One Asia Joint Concert 2016.

Nghe si Viet Nam trinh dien cung dan nhac danh tieng Nhat Ban - Anh 1

Ảnh: BTC cung cấp

Ba nghệ sĩ âm nhạc truyền thống đến từ Học viện Âm nhạc quốc gia VN là Ngô Trà My (đàn bầu), Nguyễn Thị Hoa Đăng (đàn tranh) và Lê Thùy Linh (đàn T’rưng) vừa được thông báo sẽ đại diện VN tham gia chương trình hòa nhạc One Asia Joint Concert 2016.

Chương trình có sự tham gia của 32 nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ truyền thống đến từ 10 quốc gia Đông Nam Á cùng dàn nhạc danh tiếng Nhật Bản AUN J. Dàn nhạc AUN J (ảnh) được thành lập từ năm 2008 với 8 thành viên là các nghệ sĩ âm nhạc truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản chơi các loại nhạc cụ như trống taiko, đàn shamisen, đàn koto, sáo tre shakuhachi, sáo ngang shinobue và bộ gõ narimoto.

Chương trình hòa nhạc One Asia Joint Concert được thực hiện thường niên bắt đầu từ năm 2013, nhằm giới thiệu vẻ đẹp của các nhạc cụ truyền thống tại các quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản cũng như tạo ra các giá trị, tiềm năng mới, trên tinh thần cùng công nhận, cùng sáng tạo. Mỗi năm chương trình được tổ chức tại một quốc gia Đông Nam Á. Năm nay, One Asia Joint Concert diễn ra tại khán phòng Esplanade (Singapore) vào ngày 7.12.

Ngọc An