Sáng 12.1.2014 tại NVH Thanh Niên đã diễn ra buổi lễ tổng kết chương trình “Giúp mẹ Ngày Xuân” với sự tham dự của hơn 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn TP.HCM và các khách mời đại diện cho nhiều ban ngành đoàn thể.

Chương trình “Giúp mẹ ngày Xuân” do Hội liên hiệp Thanh niên VN TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức cùng Công ty Procter & Gamble Việt Nam và Sài Gòn Co-op. Chương trình đã trao 2014 phần quà Tết ý nghĩa để các bạn trẻ tặng mẹ và gia đình.

Buỗi lễ t ổng kết được tổ chức như một ngày hội để các bạn trẻ học hỏi và trao đổi các bí quyết “Giúp mẹ Ngày xuân” như làm củ kiệu, bánh chưng và kỹ năng dọn dẹp, trang trí nhà cửa… Tham gia buổi lễ, các bạn còn được chơi các trò chơi dân gian vui nhộn để có dịp tìm hiểu và tự hào về văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng đã cùng hơn 2014 thanh niên của TP.HCM kí cam kết "Giúp mẹ một tay Tết này" như lời hưởng ứng mạnh mẽ và thiết thực nhất từ chương trình.

“Giúp mẹ Ngày Xuân” là phong trào nhằm khích lệ các bạn trẻ chia sẻ với mẹ công việc gia đình để gắn kết thêm tình cảm với mẹ trong dịp Tết. Không chỉ tạo cơ hội cho các bạn trẻ chia sẻ công việc với mẹ như lau nhà, giặt giũ quần áo… chương trình còn mang ý nghĩa tôn vinh các giá trị ngày Tết, trong đó sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình được đề cao, để Tết của mỗi người trở nên trọn vẹn hơn. Với ý nghĩa đó, sau một thời gian phát động, chương trình đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ, các bà mẹ và khách hàng tham quan mua sắm tại hệ thống siêu thị Sài Gòn Co-op với nhiều hoạt động thiết thực và ấm áp nghĩa tình. Đặc biệt, chương trình đã trao tặng 2014 phần quà cho các bạn thanh niên để các bạn làm "Món quà Bất ngờ" về nhà tặng Mẹ. Bất ngờ nhận được món quà Tết từ tay con, chị Đỗ Mai Lan (Q.Tân Phú – TP.HCM), không giấu được nỗi xúc động trên đôi mắt. “Làm cha mẹ không gì vui hơn khi con cái biết nghĩ đến công lao của mình và biết quan tâm giúp đỡ công việc gia đình. Sự chia sẻ ấy dù rất nhỏ nhưng tôi thấy ấm áp vô cùng. Cám ơn chương trình đã mang đến niềm vui cho rất nhiều bà mẹ như tôi” – chị Lan cho biết.

“Chương trình như một lời nhắc về sự vất vả của mẹ suốt năm với công việc nhà và tất bật để chuẩn bị cho cả gia đình đón một cái Tết sum vầy ấm cúng. Từ lời nhắc ấy, mình đã biết quan tâm, giúp đỡ mẹ nhiều hơn, đơn giản chỉ là quét dọn, lau nhà, trưng hoa quả hay chở mẹ đi chợ sắm Tết. Đó chắc chắn sẽ là những công việc mình sẽ cùng mẹ làm trong những ngày sắp đến. Tết này vui hơn khi mình tự tay làm được những việc nhỏ nhưng rất ý nghĩa” - bạn Nguyễn Thanh Hoài (Đoàn viên Q.3 – TP.HCM) chia sẻ tại tại buổi lễ.

“Đây là một phong trào rất thiết thực và ý nghĩa đối với các bạn trẻ, giúp các bạn ý thức hơn về giá trị gia đình cũng như các nét văn hóa ngày Tết. Chúng tôi hy vọng “Giúp mẹ một tay” khi Xuân về Tết đến dần trở thành thói quen, được lan tỏa mạnh mẽ trong khắp các bạn trẻ. Kết quả thu được hôm nay với cam kết của 2.000 thanh niên tiêu biểu TP.HCM đã cho thấy điều đó và tôi tin sẽ còn nhiều hơn nữa các bạn thanh niên xem việc giúp mẹ ngày Xuân là một hành động đẹp, đáng cổ vũ và hoan nghênh”– Ông Phạm Hồng Sơn - Phó bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết:

“Mục tiêu của chương trình “Giúp mẹ Ngày xuân" không chỉ phù hợp cam kết của P&G tại Việt Nam là làm cho cuộc sống của ngày càng nhiều người tiêu dùng tốt đẹp hơn, mà còn là một phần của chương trình toàn cầu “P&G Cám ơn mẹ” rất thành công trên thế giới. Trước sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các bạn trẻ, các bậc cha mẹ và các khách hàng trên toàn quốc, P&G cùng với các đối tác cam kết sẽ tiếp tục thực hiện chương trình này trong những năm sắp tới vì sự gắn kết gia đình và tạo một nét đẹp ngày Tết trong các gia đình Việt Nam . Chúng tôi xin cảm ơn các đơn vị phối hợp đã giúp P&G thực hiện một chương trình ý nghĩa và tin tưởng rằng chương trình sẽ ngày càng lớn mạnh trong những năm sắp tới.” Ông Emre Olcer– Tổng Giám Đ ốc P&G Việt Nam chia sẻ.

Đặc biệt, lễ tổng kết cũng là dịp trao giải cuộc thi viết “Giúp mẹ ngày Xuân” trên báo Tuổi Trẻ, phát động từ ngày 3 – 31/12/2013. Sau gần 1 tháng diễn ra cuộc thi, BTC đã nhận được 465 bài viết nói về những kỷ niệm Tết quê, tình cảm gia đình ấm áp và bày tỏ mong muốn được chung tay cùng bị chuẩn bị đón Tết để gia đình sum vầy đầm ấm bên nhau. Kết quả cuộc thi chi tiết tại: http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/588839/giu-lai-mua-xuan-trong-doi-mat-me-giai-nhat-giup-me-ngay-xuan.html#ad-image-0

Quỳnh Hoa - Ảnh: Khoa Trần

vnnew.vn