Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghệ sỹ trong và ngoài nước hòa giọng để khích lệ người dân TPHCM

Hơn 40 nghệ sỹ tham gia video ca nhạc với mong muốn khích lệ mọi người trong lúc khó khăn, lan tỏa tình yêu với Thành phố Hồ Chí Minh.

MV quy tụ nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trong và ngoài nước. (Ảnh: Lion Star Production)

Hơn 40 nghệ sỹ trong nước và ở nước ngoài đã cùng nhau hòa giọng trong ca khúc "Sống như tia nắng Mặt Trời" (sáng tác: Đình Bảo) nhằm cổ vũ tinh thần mọi người trong cuộc chiến chống dịch.

Ca sỹ Đình Bảo, cựu thành viên nhóm nhạc AC&M, cho biết anh viết bài hát trong khoảnh khắc chợt nghĩ về Thành phố Hồ Chí Minh trong thời điểm tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

“Tôi muốn được lan tỏa tình yêu thương và niềm hy vọng đến mỗi người dân Sài Gòn và ước mong sao tình yêu thương đó được nhân rộng như những tia nắng Mặt Trời để sưởi ấm con tim mỗi người trong lúc họ đang thất vọng nhất,” anh chia sẻ.

Sau khi một số bạn bè nghệ sỹ nghe bản demo và khen ngợi, ủng hộ, anh nảy ra ý tưởng kêu gọi nhiều người cùng tham gia trình bày ca khúc trong một video ca nhạc (MV).

Các nghệ sỹ nhận lời tham gia và giới thiệu thêm những người khác. Sau một tuần, video thực hiện xong với sự hỗ trợ của nhà sản xuất âm nhạc Hoàng Touliver và đạo diễn Đỗ An.

“Tôi rất xúc động khi dự án ngẫu hứng này đã kết nối được nhiều nghệ sỹ tại Việt Nam và nước ngoài, có những ca sỹ gạo cội như Cẩm Vân, Hà Trần, Quang Dũng, Thanh Hà, Minh Tuyết; những ca sỹ trẻ hơn như Hiền Thục, Uyên Linh, Tóc Tiên, Soobin Hoàng Sơn; cho đến những bạn rất trẻ mà tôi chưa từng nói chuyện bao giờ như Orange, rapper Gonzo…,” Đình Bảo cho biết.

Ngoài ra, MV còn có sự góp mặt của rất nhiều những gương mặt nghệ sỹ khác như dancer Phan Hiển, hoa hậu H’hen Nie, hoa hậu Khánh Vân, nghệ sỹ piano Vân Anh.

Để thực hiện sản phẩm này, đạo diễn Đỗ An đặt ra tiêu chí hướng đến những gì mộc mạc, chân thật và giản đơn nhất.

“Sự sẻ chia bắt nguồn từ tấm lòng sẽ dễ dàng đến với trái tim người nghe,” anh nói.

Trên tinh thần đó, các nghệ sỹ tự thực hiện thu âm và ghi hình bằng điện thoại di động. Sau đó, Đình Bảo sẽ xử lý phần âm thanh và đạo diễn Đỗ An và sẽ thêm vào phần hình ảnh để có được một sản phẩm MV hoàn chỉnh như hiện tại.

Chia sẻ về ca khúc, ca sỹ Quang Dũng cho biết: "Khi mà ai cũng chịu ảnh hưởng xấu từ dịch COVID-19, là một nghệ sỹ, tôi muốn góp thêm sức cho cuộc chiến này. Những ca từ ý nghĩa trong bài hát chính là thông điệp mà tôi cùng các đồng nghiệp muốn gửi đến mọi người. Dịch bệnh rồi sẽ sớm qua đi, mong rằng mỗi người cùng đồng lòng và luôn giữ tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn này.”

Trong niềm xúc động, Đình Bảo cho hay ca khúc không còn là của riêng anh nữa, mà đã thuộc về tất cả những người nghệ sỹ đóng góp công sức trong dự án này, thuộc về tất cả những ai yêu quý Thành phố mang tên Bác: "Bạn hỡi chung tay với tôi/Giữa cơn bão giông cuộc đời, sớt chia tình người/Sống như tia nắng Mặt Trời.”/.

Trích đoạn MV "Sống như tia nắng Mặt Trời":

Minh Thu (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/nghe-sy-trong-va-ngoai-nuoc-hoa-giong-de-khich-le-nguoi-dan-tphcm/730879.vnp