Nghệ - thần dược chữa bệnh trong dân gian

Gốc
Nghệ chứa rất nhiều các chất như chất chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn... nên phát huy công dụng nhanh khi dùng chữa bệnh.

Nghệ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, chất xơ, niacin, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, natri, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Nó được sử dụng phổ biến làm gia vị cho các món ăn. Hơn thế, nghệ còn chứa rất nhiều các chất như chất chống oxy hóa, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm, chống ung thư, kháng đột biến và chống viêm. Do đó, nó được sử dụng nhiều để làm thuốc chữa bệnh.

Nghệ - thần dược chữa bệnh trong dân gian - Ảnh 1

Sử dụng nghệ giúp bạn tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Chống bệnh tim

Bạn có thể giảm hàm lượng cholesterol độc hại trong máu và có khả năng phòng chống lại chứng xơ vữa động mạch bằng tinh bột nghệ.

Chữa bệnh viêm khớp

Tinh bột nghệ có tác dụng giảm đau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu.

Đầy hơi

Sưng viêm ruột có thể là nguyên do gây đầy hơi, và nghệ là một phương pháp hoàn hảo để giải quyết nó. Nghệ còn cải thiện tuần hoàn và thanh lọc, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động bình thường trở lại.

Đau đớn

Thuốc giảm đau có thể đem đến các tác dụng phụ ngoài ý muốn. Nghệ là một phương cách kiềm chế cơn đau tự nhiên và an toàn hơn. Nghệ hỗ trợ tuần hoàn, miễn dịch, chữa trị các mô, và giải quyết tận gốc cơn đau.

Các triệu chứng trong thời kỳ kinh nguyệt PMS có thể gây xáo trộn rất lớn với một số người, khiến tâm trạng thất thường, đầy hơi, chuột rút… Một số triệu chứng này có thể được làm dịu bằng curcumin. Phụ nữ dùng thuốc bổ sung curcumin 7 ngày trước kỳ kinh và 3 ngày sau kỳ kinh trong 3 chu kỳ đã cải thiện đáng kể các triệu chứng PMS, trong khi nhóm dùng các loại chất khác không cho thấy cải thiện.

Theo Tiêu dùng 24h

Tin nóng

Tin mới