Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghe và cho ý kiến về công tác tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp

Báo Quảng Ninh
Gốc

Chiều 29/9, UBND tỉnh họp nghe và cho ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp lần thứ 2 năm 2022. Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp lần thứ 2 năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 10/2022, với khoảng 400 đại biểu tham dự, trong đó có 300 đại biểu là các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nội dung hội nghị tập trung nghe và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, xây dựng; dịch vụ du lịch và nông nghiệp.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ngành, địa phương, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, bổ sung, sớm trình UBND tỉnh ký ban hành kế hoạch tổ chức. Trong đó, hội nghị cần chia thành 2 chủ đề chính: Chủ đề 1 là giải quyết vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, xây dựng; chủ đề 2 về giải quyết khó khăn liên quan đến dịch vụ du lịch và nông nghiệp.

Đồng chí lưu ý phải tập trung rà soát, đảm bảo 100% doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến, chế tạo gắn với dịch vụ logistics, xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh được tham dự. Mục tiêu là phải lắng nghe được hết các ý kiến của đại biểu tham dự, từ đó có những chia sẻ, động viên, hỗ trợ kịp thời những khó khăn mà doanh nghiệp, nhà đầu tư đang gặp phải, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Mạnh Trường