Nghẹn ngào hình ảnh 3 đứa trẻ đội khăn tang đứng thất thần bên di ảnh bố

Gốc
Người bố đột ngột qua đời vì tai nạn lao động, người mẹ sau lần thứ 3 sinh nở cũng bị trầm cảm rồi mắc bệnh tâm thần, 3 đứa con nhỏ vẫn đang trong tuổi ăn, tuổi học phải nương tựa vào nhau.

Ba người con của anh Viên đứng chịu tang bố

Mới đây, câu chuyện buồn về hoàn cảnh éo le của 3 đứa trẻ đang ở tuổi ăn, tuổi học sống cùng người mẹ bị mắc bệnh tâm thần ở xã Hải Phương (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) được chia sẻ trên một số diễn đàn mạng xã hội nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người.

Cuộc sống của 3 em nhỏ và người mẹ bệnh tật đã khó khăn bỗng trở nên khốn khổ hơn khi trụ cột gia đình là người chồng, người cha đột ngột qua đời mới đây sau khi gặp tai nạn lao động thương tâm.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Trần Văn Viên (trú tại xóm 3, xã Hải Phương, huyện Hải Hậu, Nam Định) và chị Đỗ Thị Mến (35 tuổi). Chia sẻ với PV, chị Vũ Thị Duyên (44 tuổi, trú tại cùng địa chỉ, chị dâu của anh Viên) không giấu được sự cảm thông trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình người em.

Chị Duyên cho biêys, vợ chồng anh Viên và chị Mến kết hôn và có với nhau được 3 người con là em Trần Văn Kiên (16 tuổi), em Trần Linh Chi (9 tuổi) và em Trần Minh Trí (4 tuổi). Sau khi kết hôn, mặc dù hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng anh chị vẫn chăm lo làm lụng nuôi dạy các con ăn học.

Thế nhưng vào ngày 14/5, một tai họa ập xuống khiến chị Mến và 3 người con thơ dại như suy sụp hoàn toàn đó là anh Viên mãi mãi ra đi sau một vụ tai nạn lao động. Mặc dù sức khỏe không tốt khi mắc đồng thời 2 căn bệnh về gan và phổi nhưng do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên anh Viên vẫn phải làm thuê, làm mướn khắp nơi để mưu sinh, kiếm tiền thuốc thang cho vợ và con, lo toan cuộc sống gia đình.

“Ngày 14/5, chú Viên có tranh thủ đi làm phụ hồ, Trong lúc leo lên ráo để gỡ tấm be cốt pha thì chú ấy không may gặp nạn và qua đời. Khi biết tin về sự việc, gia đình tôi như chết đứng, các cháu khóc nức nở khi biết bố mãi mãi ra đi”, chị Duyên chia sẻ.

Đến đám tang tiễn đưa anh Viên về nơi an nghỉ cuối cùng, không ai cầm được nước mắt khi chứng kiến một người phụ nữ thần kinh không ổn định và 3 đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi học vật vã bên linh cữu người chồng, người cha.

Bản thân chị Mến và các con dường như cũng hiểu được rằng sự ra đi của anh Viên sẽ khiến cuộc sống gia đình trở nên khó khăn gấp bội phần.

Chị Đỗ Thị Mến (vợ anh Viên) và em Trần Văn Kiên (con trai cả anh Viên)

Nói về người em dâu, chị Duyên cho biết, thời điểm lấy nhau, chị Mến là người hoàn toàn bình thường. Thế nhưng cách đây chừng 5 năm (sau khi sinh nở người con thứ 3) tâm thân chị Mến bỗng nhiên không được bình thường.

Khi đưa đi khám, chị được các bác sĩ kết luận bị mắc chứng tâm thần phân liệt thể Paranoid. Mặc dù vẫn có thể sinh hoạt bình thường tại gia đình nhưng chị Mến phải duy trì phương pháp điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Kể từ đó sức khỏe chị Mến hoàn toàn suy sụp, chị không lao động, kiếm sống phụ chồng lo cho gia đình nhỏ được nữa.

“Gia đình chú Viên có 3 người con, trong đó, người con trai cả là em Trần Văn Kiên (16 tuổi) do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên cũng phải tạm dừng công việc học tập từ khá sớm”, chị Duyên nói.

Bố mất, mẹ tâm thần không được ổn định nên có thể kể từ đây, Kiên sẽ thay bố trở thành trụ cột, chỗ dựa cho mẹ và các em.

Theo thông tin chị Duyên cung cấp, người con gái thứ 2 của gia đình anh Viên là em Trần Linh Chi (9 tuổi) cũng bị mắc căn bệnh nấm máu hiếm gặp. Khi còn sống, đều đặn cứ 2 tháng, anh Viên lại đưa con gái lên Hà Nội để chữa trị.

“Về bệnh tình và nơi lấy thuốc của cháu Chi chỉ có một mình chú Viên biết nên khi chú ấy mất đi rồi, không biết ai sẽ đưa cháu đi thăm khám định kỳ và lấy thuốc thang để điều trị bệnh”, chị Duyên nghẹn ngào.

Người con út của gia đình anh Viên là em Trần Minh Trí (4 tuổi), cái tuổi có lẽ vẫn chỉ biết chơi đùa nhưng giờ em Trí lại trở thành đứa trẻ mồ côi bố. “Nhìn hình ảnh cháu Trí mặc áo xô, quần sổ gấu đứng chịu tang cha mà họ hàng chúng tôi đau cắt từng khúc ruột”, chị Duyên nói trong nước mắt.

Khi mới lấy nhau, vợ chồng anh Viên còn chung sống trong căn nhà nhỏ cùng bố mẹ. Sau này lần lượt sinh con, không gian sống chật chội nên anh chị chạy vạy ngược xuôi để dựng một căn nhà riêng.

Căn nhà xây ròng rã 3 năm trời bằng số tiền vay mượn mới hoàn thiện cách đây chưa lâu, tiền vay mượn vẫn còn chưa trả hết, ngôi nhà mới vẫn còn đó, nhưng giờ đây đã vắng đi tiếng cười nói của người chồng, người cha.

Trao đổi với PV, đại diện UBND xã Hải Phương xác nhận về hoàn cảnh éo le của gia đình anh Viên. Đại diện chính quyền xã Hải Phương cũng mong muốn các cơ quan, tổ chức đoàn thể giúp đỡ để gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này và các cháu nhỏ tiếp tục được đến trường.

Mọi hỗ trợ gửi đến gia đình anh Trần Văn Viên xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại của chị Vũ Thị Duyên (chị dâu anh Viên): 0944.691.882

T.K - Theo Đời sống Plus/GĐVN