Nhìn thấy người nhân viên cửa hàng bị tên cướp có vũ khí tấn công, Sarah (6 tuổi) lao tới ôm chân kẻ cướp, ngăn hắn sát hại người vô tội.

Nghet tho phut be gai 6 tuoi lao vao ngan ten cuop giet nguoi - Anh 1

Giây phút nghẹt thở trong một vụ cướp ở New ZealandẢnh chụp từ clip

Những ngày qua, Sarah Patel (cô bé 6 tuổi, đến từ New Zealand) được cả thế giới ngợi ca như người hùng khi em cố gắng ngăn tên cướp, không cho người này dùng rìu tấn công một nhân viên cửa hàng điện tử, nơi bố mẹ em đang làm chủ. Vụ cướp xảy ra tại một trong những thành phố đông đúc nhất của New Zealand, Auckland.

Sau cơn hoảng loạn, xem lại camera ghi hình, cha mẹ Sarah Patel mới biết con gái mình đã có hành động quả cảm trên. Họ thể hiện niềm tự hào vô bờ bến với điều tốt đẹp đó, theo The Australian.

Nghet tho phut be gai 6 tuoi lao vao ngan ten cuop giet nguoi - Anh 2

Sarah Patel không ngại nguy hiểm, ngăn tên cướp vung rìu định sát hại nhân viên bán hàng Ảnh chụp từ clip

Vụ việc trên xảy ra vào chiều thứ Hai (5.9). Theo hình ảnh camera quan sát ghi lại được, Sarah hốt hoảng khi thấy nhân viên cửa hàng bị tên cướp khống chế bằng vũ khí. Không chút nao núng, em lao vào ôm chân tên cướp khi hắn toan vung rìu.

Sự hỗ trợ kịp thời của Sarah đã giúp người nhân viên cửa hàng thoát chết. Video kết thúc bằng cảnh cô bé nắm tay bố chạy ra khỏi cửa tiệm, bỏ lại sau lưng là cảnh rượt bắt những tên trộm của cảnh sát.

Mẹ Sarah, chị Nashrin Patel chia sẻ với báo giới rằng con gái mình đã bị ngã ra sàn trong lúc cướp bóc hỗn loạn này, may mắn, cô bé không bị thương. “Khi con bé đứng dậy, nó ôm chặt lấy chân của một trong số những tên cướp, nó tưởng cha mình đang gặp nạn. Và khi tên đó nhìn thấy nó, nó đã hét lên”, Nashrin Patel kể lại.

Nghet tho phut be gai 6 tuoi lao vao ngan ten cuop giet nguoi - Anh 3

Bố Sarah chia sẻ mình rất tự hào về con gái Ảnh chụp màn hình One News Now

Cha của cô bé nói: “Tôi cảm thấy rất tự hào về con gái mình”. Dù vậy, người cha không bất ngờ trước hành động quả cảm của con, trong mắt ông, Sarah là cô bé tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

“Dù con bé đã làm được một việc tốt song nó vẫn còn quá nhỏ để ý thức được điều đó. Sau vụ cướp, con bé bị sốc và rất sợ hãi. Chúng tôi động viên con và nói với nó rằng: Con là một đứa trẻ dũng cảm, mạnh mẽ hơn nữa con gái”, cha cô bé chia sẻ trên truyền hình.

Nghet tho phut be gai 6 tuoi lao vao ngan ten cuop giet nguoi - Anh 4

[CLIP] Cô bé 6 tuổi lao vào ôm chân tên cướp có vũ khí - Nguồn: Camera giám sát nhà Nashrin Patel

Hiện tại, 5 nghi phạm cướp cửa hàng điện tử đã bị cảnh bắt, tên thứ 6 đang lẩn trốn. Cả 6 tên trộm đều dưới 18 tuổi và có tiền án, tiền sự.

Câu chuyện về lòng dũng cảm của Sarah Patel được chia sẻ lên mạng xã hội và ngay lập tức cô bé trở thành “ngôi sao mạng” nhờ lòng quả cảm và sự hiếu thảo của mình.

Thành viên Belinda Jane Capple bình luận: “Ôi trời, thật là một cô bé dũng cảm. Em đã liều mạng sống để cứu cả gia đình. Tôi rất vui khi biết tin tên 5 cướp bị bắt và cả gia đình em đã an toàn. Tuy nhiên, vẫn có một chút đáng sợ khi nghĩ rằng việc lao vào tên cướp có thể khiến em gặp nhiều nguy hiểm. Dù khen ngợi con trẻ về hành động quả cảm song các bậc làm cha mẹ cũng nên nhắc nhở và trang bị cho con kỹ năng phòng vệ cần thiết, tránh bị tổn thương trong các trường hợp tương tự”.

Lê Ái