Người đàn ông dẫn theo bé gái 6 tuổi vào nhà nghỉ sau đó tẩm xăng đốt cháy khiến cả hai tử vong tại chỗ?

Theo tin tức từ báo VnExpress, gần 1h sáng 1/3, một số người nghe tiếng la hét từ nhà nghỉ An Phú Quý, khối Yên Khánh (thị trấn Nam Đàn, Nghệ An ). Phá cửa vào căn phòng ở tầng 2, người dân phát hiện một người đàn ông cùng bé gái cháy như ngọn đuốc.

Dù được dập lửa cứu chữa, nhưng cả hai đã chết. Tất cả thiết bị như điều hòa, tivi giường, đệm trong phòng cháy đen. Theo nhân viên nhà nghỉ, trước đó khoảng 21h ngày 29/2, người đàn ông trên dẫn theo bé gái 6 tuổi vào thuê phòng.

Theo tin tức từ báo Tiền Phong, người đàn ông phóng hỏa tên là Hiếu (khoảng 37 tuổi, trú ở xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Nạn nhân thứ hai là cháu N.T.Q.A (6 tuổi).

Nghi an bat coc roi thieu chet con gai 6 tuoi cua nguoi tinh - Anh 1

Căn phòng nơi nạn nhân chết. Ảnh: VnExpress.

Q.A là con gái của chị L.T.T (32 tuổi, ngụ xã Đồng Thành, Yên Thành – Nghệ An). Người nhà nạn nhân Q.A, xác nhận giữa chị T và đối tượng Hiếu có mối quan hệ.

"Hiếu bắt cóc cháu Q.A và yêu cầu chị T bán tài sản để đi theo hắn. Gia đình báo cáo sự việc với cơ quan công an. Tuy nhiên, khi công an tiếp cận, Hiếu phát hiện và đổ xăng lên người cháu bé rồi đóng cửa phòng, châm lửa, khiến cả hai tử vong”, ông Phan Trọng Lương-người nhà nạn nhân Q.A cho biết.

Cũng theo ông Lương, vào khoảng 17h ngày 29/2, cháu QA bị đối tượng Hiếu bắt cóc khi cháu đang trên đường từ trường về nhà. Sau đó, Hiếu đưa cháu Q.A xuống TP Vinh và gọi điện cho chị T.

“Qua điện thoại, Hiếu nói với chị T là đã bắt cóc cháu Q.A và yêu cầu chị T bán hết xe máy và của cải để đi theo hắn. Nếu không, Hiếu sẽ giết cháu Q.A. Hiếu cũng nói rằng có mang một bình xăng”, ông Lương kể lại.

au đó, chị T đã trình báo sự việc với cơ quan công an. Khi biết Hiếu đang ở cùng cháu Q.A tại nhà nghỉ An Phú Quý, chị T và lực lượng công an tiếp cận. “Phát hiện có công an, Hiếu đã đổ xăng lên người cháu bé và chính mình rồi châm lửa thiêu chết cả hai”, ông Lương cho biết.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ sự việc.

Hòa Hậu (t/h)