Căn nhà bà Hạ sống một mình.

(Cadn.com.vn) - Vợ chồng ông Nguyễn Túy (69 tuổi), bà Trương Thị C. (68 tuổi, trú P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) ra thăm quê ở xã Vinh Hải (H. Phú Lộc, TT-Huế). Khoảng 9 giờ ngày 29-2, trên đường đi xe lên TP Huế có việc, khi ngang qua nhà chị ruột là bà Nguyễn Thị Hạ (76 tuổi, trú thôn 1, xã Vinh Hải, H. Phú Lộc) thì thấy 3 cánh cửa chính vẫn đóng. Ông Túy lấy làm lạ vì giờ này thường nhà chị mình đã mở cửa, vì vậy ông dừng xe, đi vào lay các cửa trước thì không được nên đi vòng qua cửa hông thì phát hiện có mở hé. Ông Túy đi vào nhà bằng cửa này thì không thấy chị mình đâu mà phát hiện đống chăn màn nằm giữa sàn nhà.

Nhìn kỹ, ông Túy mới thấy chị mình nằm úp mặt dưới nền. Khi đỡ bà Hạ dậy thì ông Túy tá hỏa phát hiện chị mình đã tử vong, thi thể cứng đơ, phần mắt, mũi và miệng chảy máu, phần đất chỗ bà Hạ úp mặt có một vũng máu. “Thấy thế tôi hoảng sợ, hô hoán mọi người và đưa chị tui lên giường. Ban đầu cũng chỉ nghĩ do chị tui tuổi cao, đêm hôm bị ngã nên tử vong. Tuy nhiên, khi kiểm tra trên người chị thì không thấy có tài sản, chiếc nhẫn chị thường đeo bị mất. Cùng với đó, cửa tủ bị mở, tôi nghi ngờ chị mình bị giết cướp tài sản nên đã báo chính quyền địa phương và cơ quan CA” - ông Nguyễn Túy cho biết.

Nghi an cu ba bi giet, cuop tai san - Anh 1

Cũng theo ông Túy, số tiền mấy triệu đồng (được đổi từ 200USD) mà người bà con ở Mỹ gửi về cho thường được bà Hạ cất trong cái bị của chiếc áo lót mặc hằng ngày đã không còn đồng nào. Nhiều người dân nhận định, có khả năng kẻ gian biết bà Hạ sống độc thân nên đột nhập trộm tài sản và khi bị phát hiện đã ra tay sát hại bà để bịt đầu mối.

Trưởng CAX Vinh Hải Lê Như An cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng CAX và chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lúc này có nhiều đồ đạc trong nhà bà Hạ bị lục lọi, không bình thường. Bà Hạ bị chảy máu nhiều ở phần mũi. Tại đây, CAX đã tổ chức bảo vệ hiện trường, không cho người ngoài vào và chờ CQĐT CA huyện, tỉnh về khám nghiệm. Anh Lê Như An cho biết, theo cơ quan pháp y, bà Hạ chết từ khoảng 5-6 giờ sáng cùng ngày. Cùng ngày, Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc CA tỉnh TT-Huế cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, bà Hạ có 3 người con và tất cả đều làm ăn, sinh sống ở TPHCM nên hiện bà ở một mình. Theo nhiều người hàng xóm của bà Hạ, dù tuổi đã già, có tiền sử bệnh hen nhưng bà Hạ vẫn còn minh mẫn. Hằng ngày, bà Hạ tự đi chợ, nấu ăn, chăm sóc cho bản thân. Các con của bà đi làm ăn xa và nhiều lần cũng muốn đưa mẹ vào TPHCM để tiện chăm sóc nhưng bà muốn ở lại quê.

H.Lan