Chính phủ Kazakhstan phủ nhận việc đội tuyển hai môn phối hợp trượt tuyết băng đồng và bắn súng (biathlon) của nước này đang tham gia thi đấu thể thao tại Áo đã sử dụng chất kích thích.

Nghi an doi the thao mua Dong Kazakhstan dung chat kich thich - Anh 1

Tổng Thư ký Liên đoàn biathlon quốc tế Nicole Resch (phải) và đại diện cảnh sát Áo Vincenz Kriegs tại một cuộc họp báo. (Nguồn: Getty Images)

Chính phủ Kazakhstan ngày 10/2 phủ nhận việc đội tuyển hai môn phối hợp trượt tuyết băng đồng và bắn súng (biathlon) của nước này đang tham gia thi đấu thể thao tại Áo đã sử dụng chất kích thích, sau khi cảnh sát Áo đột kích phòng khách sạn của đội này và tịch thu một số dụng cụ y tế.

Phát biểu với báo chí trong nước, ông Elsiyar Kanagatov, người đứng đầu Ủy ban Thể dục Thể thao Kazakhstan, khẳng định "tất cả các loại thuốc" mà đội tuyển biathlon của nước này có "đều không thuộc danh mục bị cấm" đồng thời cáo buộc một bác sỹ của đội đã "tắc trách" khi không thải loại đúng quy trình các vật tư y tế đã sử dụng.

Trước đó, cảnh sát Áo cho biết đã tịch thu các thiết bị y tế, thuốc và một số điện thoại di động trong cuộc đột kích vào tối 8/2, một ngày trước khi Giải vô địch Biathlon thế giới khai mạc tại nước này, và mở cuộc điều tra nghi án vi phạm luật chống sử dụng chất kích thích.

Cảnh sát Áo được cho là đã lên kế hoạch cho vụ đột kích sau khi phát hiện một hộp giấy bị bỏ lại gần một trạm xăng trong tháng 1 vừa qua.

Trong hộp giấy này có các thiết bị y tế đã qua sử dụng gồm bơm kim và ống thuốc tiêm, cùng giấy tờ tham dự các giải biathlon quốc tế./.