(BongDa.com.vn) – Trong quá khứ, Lionel Messi từng làm được điều giống như tiền bối Diego Maradona đã làm là việc ghi bàn bằng ‘bàn tay của Chúa’. Còn trong trận đấu với Bilbao đêm qua, Cristiano Ronaldo cũng đã ghi bàn bằng… khuỷu tay của Chúa.

Ronaldo chính là nhân vật tâm điểm trên sân Bernabeu đêm qua, khi ngôi sao người Bồ Đào Nha là người mở tỉ số, người ghi hattrick, và cũng là người có 1 pha kiến tạo cho Benzema.

Cú hattrick của Ronaldo đã góp phần giúp Real Madrid có chiến thắng thứ 6 liên tiếp trên mọi đấu trường. Nhưng cú hattrick này của tiền đạo Real Madrid lại bị phủ một vết đen bởi vì nghi án bàn thắng thứ 3 được ghi một cách rất rất nhạy cảm.

Pepe sút bóng hụt, bóng đã chạm tay Ronaldo?

Phút 88, khi thế trận đã an bài với cách biệt 4 bàn và đội khách Bilbao đã buông xuôi. Real Madrid vẫn chưa dừng lại, từ quả tạt bên cánh trái, Pepe đón bóng trong vòng cấm nhưng sút hụt, bóng bay đến vị trí của Ronaldo. Dù tiền đạo người Bồ để tay sát người, nhưng phần cùi chỏ nhô ra và động tác xoay người giật khẽ khuỷu tay, đã tác động lái bóng vào mép lưới.

Ở tình huống diễn ra rất nhanh này, cả hai trọng tài đều bị khuất nên có vẻ như đã đánh giá bóng chạm người Ronaldo bật thẳng vào lưới. Bất chấp thủ môn Iraizoz ra hiệu bóng chạm tay dữ dội nhưng bàn thắng vẫn được công nhận hợp lệ. Và Ronaldo thoải mái ăn mừng bàn thắng thứ 3 của mình trong sự hò reo trên sân Bernabeu.

Xem kĩ lại tình huống, dù vô tình hay cố ý lái hướng đi quả bóng thì bóng chắc chắn đã chạm khuỷu tay Ronaldo trước đó. Dù sao, thua thêm 1 hay 2 bàn nữa với Bilbao cũng không khác là mấy, nên hoàn toàn có thể thông cảm cho trọng tài vì không muốn làm phức tạp tình hình khi bản thân không có góc quan sát tốt.

Video: Nghi án bóng chạm tay Ronaldo ờ bàn thắng thứ 3