Nghi bà Yingluck bỏ trốn, Thủ tướng Thái Lan 'vào cuộc'

Gốc
(DNVN)-Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh cho giới chức an ninh nước này kiểm tra cửa khẩu biên giới và tìm kiếm cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra sau khi có thông tin cho rằng bà đã trốn ra nước ngoài.

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit Wongsuwon khẳng định, khả năng cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã rời khỏi quốc gia này.

"Tôi đã ra lệnh cho giới chức an ninh phải kiểm tra xem liệu bà ấy có thực sự bị ốm hay không và bà ấy đang ở đâu", Tướng Prayut cho biết.

Nghi bà Yingluck bỏ trốn, Thủ tướng Thái Lan 'vào cuộc' - Ảnh 1

Khả năng cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã rời khỏi Thái Lan.

"Tôi nghĩ bà Yingluck đủ dũng cảm để đối mặt với phán quyết", ông Prayut cho biết thêm.

Trước đó, Reuters đưa tin, cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đã chạy trốn khỏi Thái Lan khi Tòa án Tối cao phát lệnh truy nã sau bà không có mặt tài tòa án để nghe phán quyết xét xử những sai phạm trong chương trình cứu trợ gạo vì lý do sức khoẻ.

Luật sư bà Yingluck cho rằng, vị cựu Thủ tướng chóng mặt nên không thể tham gia phiên toà trong khi không trình được giấy chứng nhận tình hình sức khoẻ. Tuy nhiên, Thẩm phán Toà án Tối cao bác bỏ lời giải thích này, đồng thời yêu cầu thu giữ trái phiếu bảo lãnh trị giá 30 triệu baht của bà Yingluck.

Tin nóng

Tin mới