Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày, thời tiết ba miền ra sao?

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, thời tiết các vùng trên cả nước tương đối thuận lợi để người dân thực hiện các kế hoạch, dự định nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng.

Cả nước sắp bước vào kì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Đây là năm thứ 2 người dân cả nước được nghỉ lễ theo quy định mới nghỉ thêm 1 ngày. Cùng với đó ngày 2/9 trùng vào thứ 6, chính vì vậy trong kỳ nghỉ năm nay, nhiều người lao động được nghỉ 4 ngày. Số ngày nghỉ dài, người dân đều có những dự định, kế hoạch nghỉ ngơi cùng gia đình.

Vậy thời tiết trong kì nghỉ lễ 2/9 năm nay ra sao?

Cả nước chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày.

Cả nước chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày.

1. Khu vực Bắc Bộ

Từ ngày 01-02/9: nhiệt độ cao nhất ngày từ 30-33 độ, khả năng có mưa dông gián đoạn trong ngày (xác suất mưa 60-70%).

Từ ngày 03-04/9: nhiệt độ cao nhất ngày từ 30-33 độ, ít có khả năng mưa dông (xác suất mưa dưới 30%).

2. Khu vực Trung Bộ

Bắc và Trung Trung Bộ: nhiệt độ cao nhất ngày từ 32-35 độ, ngày có nắng, có khả năng có mưa rào và dông tập trung vào chiều tối ngày 01 và 02/9 (xác suất mưa 65-75%).

Nam Trung Bộ: nhiệt độ cao nhất ngày từ 32-35 độ; ngày có nắng, chiều tối có khả năng có mưa rào và dông (xác suất mưa 65-80%).

3. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Tây Nguyên: nhiệt độ cao nhất ngày từ 29-32 độ, khả năng có mưa rào và dông vào chiều tối và tối (xác suất mưa 65-85%).

Nam Bộ: nhiệt độ cao nhất ngày từ 30-33 độ, khả năng có mưa rào và dông vào chiều tối và tối (xác suất mưa 70-90%).

4. Khu vực Hà Nội

Từ ngày 01-02/9: nhiệt độ cao nhất ngày từ 31-33 độ, khả năng có mưa dông gián đoạn trong ngày (xác suất mưa 60-70%).

Từ ngày 03-04/9: nhiệt độ cao nhất ngày từ 31-33 độ, ít có khả năng mưa dông (xác suất mưa dưới 30%).

Trước đó, từ ngày 28-31/8, thời tiết Thủ đô Hà Nội vẫn sẽ có nắng cục bộ ban ngày, mưa gián đoạn về chiều tối và đêm.

Thời tiết 3 miền trên cả nước tương đối thuận lợi để người dân tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp nghỉ lễ. Ảnh minh họa.

Thời tiết 3 miền trên cả nước tương đối thuận lợi để người dân tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp nghỉ lễ. Ảnh minh họa.

Thời tiết các vùng biển

Ngoài ra, Cơ quan khí tượng cũng đưa ra dự báo về thời tiết trên biển trong những ngày nghỉ lễ.

Nhìn chung thời tiết tại các vùng biển vịnh Bắc Bộ như Quảng Ninh, Hải Phòng...; Nam Vịnh Bắc Bộ: Sầm Sơn, Cửa Lò...; tương đối thuận lợi khi ban ngày nắng ráo, thuận lợi tham gia các hoạt động giải trí trên bãi biển; sóng biển nhận định cao 1- 2m.

Tương tự tại các vùng biển Trung và Nam Trung Bộ như Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Yên, Vũng Tàu... thời tiết ban ngày cũng có nắng nhưng không quá gay gắt, sóng biển nhận định cao 1,5 – 2,5m. Nếu tham gia các hoạt động như tham quan du lịch trên các vùng biển, tắm biển... người dân cần lưu ý các bản tin thời tiết và tuân thủ đúng quy định, đề phòng gió mạnh trên biển vào chiều tối.

Tại vùng biển phía Nam, cụ thể tại vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm Phú Quốc), sóng biển cao 1,0 – 2,0m. Những ngày này, thời tiết tại Phú Quốc được nhận định sẽ có mưa rào rải rác và dông, gió nhẹ.

Tháng 8 - 9 là thời điểm giao mùa, không còn nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cũng mát mẻ hơn chính vì vậy, du lịch biển là phương án nghỉ ngơi được nhiều người dân lựa chọn. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm bước vào cao điểm mưa bão cả nước đặc biệt tại vùng biển Trung và Nam Bộ, người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết nếu có ý định đi du lịch, nghỉ ngơi tại các vùng biển này.

Tuy nhiên, trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều khu vực trên cả nước vẫn sẽ có mưa

Theo đó, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang trải qua đợt nắng nóng. Tuy nhiên cường độ không quá gay gắt. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa to.

Dự báo, trong tháng nửa đầu tháng 9, nắng nóng còn có khả năng xảy ra ở khu vực Trung Bộ nhưng không gay gắt và kéo dài. Còn tại Bắc Bộ về cơ bản chấm dứt nắng nóng.