Nghị lực của cô gái bị chồng tẩm xăng đốt

Gốc
Sáng ngày 15/7, Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu “Khát vọng sống” và trao thưởng vòng sơ khảo tháng 6 - Miss Photo 2017. Xuyên suốt chương trình là câu chuyện của Nguyễn Thùy Dung (xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị chống đốt

Nghị lực của cô gái bị chồng tẩm xăng đốt - Ảnh 1

Hình ảnh của Dung sau tai nạn kinh hoàng

Vượt qua số phận

Dung từng được xem là hoa khôi của Chàng Sơn, Thạch Thất. 17 tuổi Dung lấy chồng. Dung sinh liền hai bé Thu Uyên và Ngọc Anh. Cuộc sống vợ chồng trẻ đôi lúc cũng xô xát và mọi bi kịch dường như ngày càng tăng lên.

Chồng của Dung không có công ăn việc làm ổn định nên cuộc sống ngày càng nhiều mâu thuẫn và anh ta bắt đầu nghi ngờ vợ. Dung kể chồng hay xem điện thoại, kiểm tra mọi tin nhắn của cô.

Khuyên chồng nhiều lần không thành, Dung quyết tâm làm đơn ly hôn mong muốn có thể giải thoát khỏi người chồng vũ phu của mình nhưng không được chấp thuận. Rồi những trận đánh trút lên người cô thường xuyên hơn.

Tháng 12/2015, không chịu đựng được nữa, Dung bỏ về nhà mẹ đẻ sinh sống. Nhiều lần chồng tỏ ra ăn năn hối lỗi, níu kéo vợ mong nối lại tình xưa, nhưng Dung không đồng ý. Không níu kéo được vợ, chồng Dung đã dùng xăng tẩm vào người rồi đốt vợ trước nhà vào chiều mồng 2 Tết. Dung được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng gương mặt biến dạng, tay chân co quắp.

Lúc tỉnh dậy ở viện, Dung không nhận ra mình. Cô từng nghĩ chết đi vì sống làm khổ mẹ và người xung quanh. Tuy nhiên, khi mọi người đưa hai đứa con gái đến, cô đã khóc và bắt đầu thấy yêu cuộc sống bởi vì cô không muốn hai con của mình không có mẹ. Nhìn hai đứa con, Dung có thêm nghị lực để cố gắng chiến thắng số phận.

Dung về nhà nhưng hai tay co quắp, các ngón tay dính chặt vào nhau. Các con nhìn thấy Dung đều khóc thét vì sợ. Dung tự ti, mặc cảm không dám gặp ai. Cuộc sống quá khó khăn khiến ước mơ có thể phẫu thuật tiếp của Dung như dừng lại. Nhưng khi câu chuyện của Dung được chia sẻ trên mạng xã hội, Dung được cộng đồng ủng hộ và động viên cả về tinh thần và vật chất.

Dung kể “em có được như ngày hôm nay là nhờ vào những lời động viên của mọi người”. Dung tin vào cuộc sống của mình sẽ tốt đẹp hơn.

Nhờ hỗ trợ của mọi người, Dung được phẫu thuật thêm nhiều lần nữa. Tai nạn sau bỏng khiến ngón tay Dung dính vào nhau thì giờ Dung đã được phẫu thuật tách dính, cô có thể cầm nắm và tự làm một vài sinh hoạt cá nhân, nấu cơm, buông màn cho con.

Dung tự vào mạng bằng bàn tay khiếm khuyết của mình. Cô bắt đầu bán hàng để phụ giúp mẹ kiếm tiền nuôi hai con. Dung tự tập đi lại xe máy để khi có người cần hàng sẽ tự mang đi không phải thuê người.

Xù lông bảo vệ con

Người luôn sát cánh ủng hộ Dung đó là nghệ sĩ Chí Trung – Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ. Theo nghệ sĩ Chí Trung, trước đây ông có đọc một tin báo về cô gái bị chồng tẩm xăng đốt ngay trong ngày Tết. Tuy nhiên, hàng ngày có hàng trăm những điều đau đớn xảy ra ở xã hội này, ông không để ý kỹ.

Nghị lực của cô gái bị chồng tẩm xăng đốt - Ảnh 2

Nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ về trường hợp của Dung

Đến một ngày, nghệ sĩ Chí Trung thấy báo chí, mạng xã hội chia sẻ về trường hợp của Dung. Nghệ sĩ Chí Trung vào facebook xem và giật mình “cô ấy đúng là hoa hậu”. Nhìn vào cô gái đã từng rất xinh đẹp này đang chới với, đau khổ và khuôn mặt biến dạng, nghệ sĩ Chí Trung thấy xót xa. Ông và vợ đã về tận nhà để gặp Dung.

Khi gặp mẹ con Dung, nghệ sĩ Chí Trung thấy cô bé chỉ ngồi gãi vì ngứa khắp người, vết sẹo chằng chịt trên tay và gương mặt không còn nguyên vẹn. Nghệ sĩ Chí Trung đã kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp của ông giúp đỡ Dung.

Số tiền giúp đỡ lên hàng trăm triệu đồng để Dung phẫu thuật nhưng có những ca phẫu thuật Dung đã từ chối vì cô bé muốn để tiền nuôi con. Dung sợ sau này các con không có tiền đi học.

Hành động của Dung khiến nghệ sĩ Chí Trung rất xúc động. Ông tâm sự: dù mình đang phải chịu những tổn thương nhưng Dung vẫn xù lông bảo vệ con.

Qua câu chuyện của mình, Dung muốn gửi tới những bạn trẻ đang sống vội, yêu gấp và kết hôn nhanh một thông điệp về hạnh phúc gia đình. Nếu đã tự nguyện sống với nhau thì vợ chồng nên hòa hợp, cùng nhau làm lụng, cùng nuôi con, chia sẻ mọi việc trong cuộc sống gia đình thì sẽ khó xảy ra bạo hành trong gia đình.

Cũng trong chương trình này, Báo Phụ nữ Việt Nam đã trao trao giải cho top 6 thí sinh của vòng Sơ khảo Miss Photo tháng 6/2017 - chủ đề Màu Vàng.

Chương trình Miss Photo 2017 - Bình chọn Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh được Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam có đạo đức tốt, tinh thần hướng thiện, giàu lòng nhân ái và có khả năng diễn xuất trước ống kính, đồng thời, mở ra sân chơi sáng tạo, mới lạ cho nữ thanh niên, giới nhiếp ảnh, nhà thiết kế thời trang, chuyên gia làm đẹp…

Phương Thúy

Tin nóng

Tin mới