Nghị lực của nữ sinh không mắt, mũi tốt nghiệp cao đẳng

Gốc
Cassidy Hooper là một trong số ít người sinh ra không có mắt, mũi. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp Cao đẳng Cộng đồng Central Piedmont, tại Charlotte, bang North Carolina, Mỹ.

“Tôi không cần dễ dàng, tôi chỉ cần khả thi” là châm ngôn sống của Cassidy Hooper, người được nhiều bạn bè cảm phục về nghị lực vượt khó khăn trong cuộc sống. Trước khi lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp, cô đã nhẩm lại "câu thần chú" đó vài lần, theo WBTV.

Cassidy Hooper bị bệnh hiếm gặp từ khi chào đời, không có mắt và mũi. Đến năm 17 tuổi, Cassidy lần đầu cảm nhận được mùi hương khi các bác sĩ tạo hình mũi thành công từ da trên trán và xương sườn của chính Cassidy.

Cassidy Hooper (phải) trong lễ tốt nghiệp cao đẳng. Từ năm 11 tuổi, nữ sinh phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để có được khuôn mặt hiện nay. Ảnh: WBTV.

Nữ sinh học trung học tại trường Governor Morehead dành cho người khiếm thị ở thành phố Raleigh. Hàng tuần, Cassidy tự đi xe bus từ Charlotte đến Raleigh, học cách sống tự lập.

Cô từng tham gia đội điền kinh của trường, làm người hướng dẫn trong các buổi biểu diễn ca nhạc và tham gia các hoạt động từ thiện.

Hiện tại, nữ sinh đã có thêm bằng cao đẳng ngành Nhân văn trong hồ sơ xin việc của mình.

Tại trường Cao đẳng Cộng đồng Central Piedmont, Cassidy Hooper học nhạc bằng chữ nổi dành cho người mù. Cô gái nghị lực này có thể chơi đàn cello, kèn clarinet, kèn saxophone và nhiều nhạc cụ khác.

Vào ngày tốt nghiệp, Cassidy Hooper được tham gia biểu diễn tác phẩm hợp xướng nổi tiếng. Cô chia sẻ với phóng viên WBTV rằng: “Âm nhạc khiến tôi nhìn được thế giới”.

Cô gái được nhiều người cảm phục này có rất nhiều dự định sau khi tốt nghiệp, trong đó ấp ủ một dự án phát thanh từ năm 2008, cũng như dự định học cử nhân. Mùa hè này, nữ sinh hy vọng sẽ được làm việc tại trường trung học cũ của mình.

Quỳnh Trang