Nghị lực phi thường của cô gái xinh đẹp

Gốc
Trưởng thành từ cuộc thi Miss Teen 2010, ghi dấu ấn trong các bộ phim truyền hình nổi tiếng nhưng mấy ai biết được đằng sau vẻ đẹp mảnh mai, dịu dàng ấy là một nghị lực rất phi thường của cô gái Quảng Ngãi Hồ Bích Trâm này.

Bích Trâm sở hữu một thân hình cực chuẩn, gương mặt đẹp như thiên thần và mái tóc dài đen mượt nhưng đôi mắt cô vẫn thoáng nỗi buồn xa xăm... Nhìn Bích Trâm, chắc ai cũng nghĩ cô được sinh ra trong gia đình giàu có, được bố mẹ yêu thương, chiều chuộng... nhưng đằng sau những thành công mà cô đạt được qua các cuộc thi và trong những bộ phim truyền hình thì chắc hẳn rằng, ít ai có thể hiểu được tường tận những nỗi vất vả, cực nhọc mà cô gái xinh đẹp này đã phải trải qua.

Khi Trâm vừa tròn 8 tuổi, mẹ cô bỏ nhà ra đi, để lại hai bố con cô đơn trong căn nhà trống trải, không có bàn tay chăm bẵm của người phụ nữ trong gia đình. Năm 15 tuổi, Trâm quyết định nghỉ học để vào Sài Gòn làm thuê cho một quán cơm kiếm tiền mưu sinh. Hiểu được tấm lòng ham học của Trâm, cô chủ quán tốt bụng đã tạo mọi điều kiện để giúp Trâm đi học. Từ đó, buổi ngày Trâm vất vả phụ cô chủ nấu cơm, rửa bát, buổi tối, Trâm lại một mình đạp xe đi học ở Trung tâm bồi dưỡng thường xuyên quận Phú Nhuận.

Dù mới 20 tuổi nhưng Bích Trâm đã trải qua rất nhiều sóng gió của cuộc đời

Mặc dù cả ngày bận rộn phụ quán cơm, ban đêm chỉ có chút ít thời gian để học bài nhưng với nghị lực phi thường và niềm đam mê học tập, Bích Trâm đã quyết định làm hồ sơ thi vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh và năm đó, Trâm đỗ với số điểm khá cao.

Cuộc đời của cô gái Quảng Ngãi này bắt đầu bước sang ngã rẽ mới khi lớp Diễn viên - Kịch điện ảnh, trường Đại học Sân khấu điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi tên Hồ Bích Trâm. Nhưng hạnh phúc với niềm vui đỗ Đại học chưa được bao lâu thì Trâm lại gặp nỗi bất hạnh, mất mát lớn nhất của cuộc đời mình khi ba cô ngờ ngã bệnh và qua đời.

Không còn một người thân nào để bấu víu, Bích Trâm như một cô gái bơ vơ, lạc lõng giữa dòng đời. Và đứng trước những sự lựa chọn cho tương lai mình, Bích Trâm vẫn quyết định tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành diễn viên, đồng thời, cô vẫn chăm chỉ phụ quán cơm cho cô chủ tốt bụng đã chắp cánh ước mơ cho mình.

Cuộc sống sinh viên ban đầu có rất nhiều khó khăn nhưng nó không thể đánh gục được ước mơ và nghị lực phi thường của cô gái trẻ này. Từ đấy, Bích Trâm bắt đầu bươn chải với những công việc vất vả như phụ quán cơm, bán sinh tố... sau đó, được nhiều người phát hiện ra vẻ đẹp của mình, Bích Trâm bắt đầu nhận được những lời mời chụp hình, đóng kịch, làm mẫu tóc, PG...

Cô gái xinh đẹp này đã để lại những dấu ấn đặc biệt trong những bộ phim truyền hình như Dây leo hạnh phúc, Hoàng tử xấu trai Sài Gòn Yo!, Đồng quê...

Năm ngoái, Bích Trâm quyết định tham gia cuộc thi Miss Teen 2010 . Trong suốt quá trình tham gia, Bích Trâm đã rất nỗ lực và cố gắng. Cô đã chứng tỏ được tài năng của bản thân, cũng như tạo được sự thân thiện đối với mọi người trong ngôi nhà chung Miss Teen 2010. Kết thúc cuộc thi, Bích Trâm đã rất xứng đáng khi giành được danh hiệu Miss Thân thiện miss Teen 2010.

Từ cuộc thi đó, Bích Trâm bắt đầu có nhiều cơ hội để thử sức mình trên con đường nghệ thuật. Cô nhận được rất nhiều lời mời tham gia đóng phim và cô cũng đã ghi được dấu ấn qua những bộ phim truyền hình như: Dây leo hạnh phúc, Hoàng tử xấu trai Sài Gòn Yo!, Đồng quê...

Bích Trâm chia sẻ rằng, "Em đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống để có được những thành công nho nhỏ như ngày hôm nay. Vì thế nên em luôn trân trọng những điều mà em đã làm được trong suốt thời gian qua... và em tự hứa với bản thân mình rằng, em sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để đưa tên tuổi của mình trở nên gần gũi với khán giả truyền hình Việt".

Chúng ta hãy cùng chờ đợi gương mặt thân thiện Bích Trâm sẽ ghi được những dấu ấn mới trong làng điện ảnh Việt trong thời gian tới nhé!

Cùng ngắm những hình ảnh dễ thương của Miss Teen Bích Trâm:

Tin nóng

Tin mới