(PLO)- Người dân tố cảnh sát trật tự (CSTT) dùng gậy đánh vào tay rồi ném vào đầu khiến người vi phạm giao thông bị té xuống đường dẫn đến chấn thương sọ não. Công an nói người vi phạm do thắng xe gấp nên bị té xuống đường.

Anh Hạnh đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Thống Nhất.

Nạn nhân là anh Trương Văn Hạnh (22 tuổi, ngụ ấp 3, xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai). Anh Hạnh cho biết khoảng 8 giờ 30 ngày 4-5, anh đi xe máy trên quốc lộ 51 từ thị trấn Long Thành về nhà. Đến đoạn thuộc ấp 3, khi xe đang chạy trong làn đường dành cho ô tô với tốc độ là 60 km/h thì đột nhiên xuất hiện hai công an mặc áo xanh dùng gậy đánh vào tay khiến anh té xuống đường. Anh Hạnh khẳng định không thấy công an cũng như nghe hiệu lệnh dừng xe của công an.

Còn ông Trương Văn Chí, bố của anh Hạnh cho biết: “Tôi đang ở nhà thì có người gọi điện thoại tới báo Hạnh bị té xe nên chạy ra xem. Đến nơi thấy Hạnh được mấy anh công an đưa vào trạm xá 60, sau đó đưa lên Bệnh viện đa khoa Long Thành rồi chuyển lên Bệnh Viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai). Bước đầu các bác sĩ chẩn đoán Hạnh bị chấn thương sọ não và nứt xương vai”.

Bác sĩ Nguyễn Đức Việt, Phó khoa ngoại thần kinh (Bệnh viện đa khoa Thống Nhất) cho biết, bệnh nhân Hạnh nhập viện trong tình trạng tỉnh, đau đầu, sừng nề vùng thái dương phải. Qua hình ảnh chụp citi thì phát hiện nứt sọ phải.

Anh Trương Quang Minh (25 tuổi, anh họ của Hạnh) là người chứng kiến sự việc kể: “Khoảng 8 giờ 30, tôi đang ngồi uống cà phê ven đường gần chỗ công an đang làm việc thì nghe tiếng thổi còi, sau đó công an lao ra giữa đường dùng gậy đánh vào tay rồi ném vào đầu người thanh niên đang điều khiển xe khiến người này bị ngã xuống đường. Tôi chạy ra xem thì phát hiện người bị nạn là Hạnh nên cùng với hai công an khiêng Hạnh vào nằm trên võng của quán cà phê. Lúc đó thấy Hạnh chỉ bị trầy xước và bị chạy máu nhẹ. Thế nhưng khoảng 10 phút sau, Hạnh kêu đau rồi nằm lịm dần nên được công an đưa đi bệnh viện cấp cứu”.

Trao đổi với Pháp luật TPHCM, ông Huỳnh Văn Tài, Đội trưởng Đội cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện Long Thành cho biết theo thông tin ban đầu của đội báo lại thì Hạnh điều khiển xe máy với tốc độ cao khi đến khu vực trên phát hiện thấy bóng công an nên đã thắng xe gấp nên bị té xuống đường. Công an không đánh cũng như ra hiệu lệnh dừng xe như người dân phản ánh. Ông Tài cũng cho biết khoảng 8 giờ 30 ngày 4-5, Đội cảnh sát trật tự Công an huyện Long Thành gồm năm người và một ô tô, một xe máy đang đi giải tỏa việc lấn chiếm lòng lề đường quốc lộ 51 ở khu vực thuộc ấp 3, xã Phước Thái. “Mặc dù đang thực hiện nhiệm vụ giải tỏa việc lấn chiếm lòng lề đường nhưng Đội cảnh sát trật tự cơ động vẫn có quyền dừng xe nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều…”, ông Tài cho biết.

Được biết sau khi xảy ra sự việc, bức xúc trước hành động đánh người vi phạm giao thông của cảnh sát trật tự, người dân đã giữ xe mô tô của cảnh sát lại tại hiện trường và yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Đến 13 giờ cùng ngày, lực lượng liên ngành gồm cảnh sát điều tra, cảnh sát giao thông và đại diện Viện kiểm sát huyện Long Thành đã có mặt hiện trường tiến hành hành dựng lại hiện trường phục vụ công tác điều tra.

TIẾN DŨNG