Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghi ngờ viêm tinh hoàn, đi khám phát hiện bị ung thư

Sau nhiều lần đi khám tại các phòng khám tư, bệnh viện... bệnh nhân đều được chẩn đoán viêm tinh hoàn, cho thuốc về nhà uống.

Ngày 9-9, Trung tâm Nam Học – Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân NĐD (64 tuổi, ngụ Hải Phòng) đến khám do tinh hoàn sưng to, đau nhiều.

Bệnh nhân cho biết hai tinh hoàn bị sưng to cách đây khoảng 2 tháng. 20 ngày gần đây tình trạng đau tức tăng dần, bệnh nhân đến phòng khám tư ở Hải Phòng và được chẩn đoán viêm tinh hoàn, kê thuốc về uống.

Sau khi uống thuốc, có đỡ đau một chút. Vài ngày sau bệnh nhân đến BV khác, cũng được chẩn đoán viêm tinh hoàn, cho thuốc về nhà tiếp tục uống.

Tại BV Hữu nghị Việt Đức, kết quả khám và siêu âm của bệnh nhân cho thấy hình ảnh viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn thâm nhiễm lan tỏa. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ cho chỉ định chụp MRI và phát hiện tinh hoàn trái biến đổi hình thái kèm theo nhiều hạch bẹn hai bên, chẩn đoán ung thư.

Bệnh nhân nhập viện để mổ cắt da bìu trái, cắt tinh hoàn – mào tinh hoàn trái. Trong lúc mổ, các bác sĩ phát hiện tổ chức da xung quanh tinh hoàn trái thâm nhiễm cứng chắc kèm ổ áp xe hóa...

Sau phẫu thuật, hiện bệnh nhân đã ổn định, đang được theo dõi điều trị tại BV.

NHƯ LOAN