Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghi ngờ viêm tinh hoàn, người đàn ông đi khám phát hiện ung thư

Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận nam bệnh nhân 64 tuổi, trú tại Hải Phòng, đến khám vì tinh hoàn sưng to và đau nhiều.

Hình minh họa.

Qua khai thác thông tin, bệnh nhân cho biết phát hiện tinh hoàn hai bên sưng to cách đây khoảng 2 tháng. Khoảng 20 ngày trở lại đây, thấy tình trạng đau tức tăng dần, bệnh nhân đến phòng khám tư nhân tại địa phương thăm khám và được chẩn đoán viêm tinh hoàn, kê thuốc về uống nhưng chỉ đỡ đau một chút.

Sau đó, bệnh nhân có đến một bệnh viện khác cũng được chẩn đoán viêm tinh hoàn, về nhà tiếp tục uống thuốc.

Bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khám và siêu âm thấy hình ảnh viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn thâm nhiễm lan tỏa.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ cho chỉ định chụp MRI và phát hiện tinh hoàn trái biến đổi hình thái, kèm theo nhiều hạch bẹn hai bên.

Bệnh nhân đã được nhập viện và tiến hành mổ cắt da bìu trái, cắt tinh hoàn - mào tinh hoàn trái. Trong mổ phát hiện tổ chức da xung quanh tinh hoàn trái thâm nhiễm cứng chắc kèm ổ áp xe hóa.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân dần ổn định và tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Trung tâm Nam học.

Qua trường hợp bệnh nhân trên, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân nên đi khám kiểm tra sức khỏe 6 tháng 1 lần và đặc biệt nên đi khám ngay khi phát hiện các biểu hiện bất thường trên cơ thể.

Lưu ý: Cần đến những cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả, tránh kéo dài thời gian sẽ khiến bệnh trở thành trầm trọng hơn.