Nghi phạm ám sát cựu tổng thống Maldives bị bắt

Gốc
Cảnh sát Maldives ngày 9/5 cho biết đã bắt giữ nghi phạm chính trong vụ nổ bom hôm 6/5 khiến cựu tổng thống nước này bị thương nặng, theo AP.

Cảnh sát Maldives hiện tạm giữ ba trong bốn nghi phạm liên quan đến vụ nổ ngày 6/5, được cho là nhắm vào cựu Tổng thống Mohamed Nasheed.

Cảnh sát chưa tiết lộ danh tính và lý lịch của nghi phạm mới nhất bị bắt giữ. Tuy nhiên, lực lượng chức năng Maldives xác nhận trong một tin nhắn văn bản rằng đối tượng mới bị bắt nhiều khả năng là nghi phạm mà cảnh sát nước này đang truy lùng.

Cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed. Ảnh: Reuters.

Kể từ sau vụ nổ hôm 6/5, giới chức Maldives công khai quy trách nhiệm cho các phần tử Hồi giáo cực đoan nước này.

Bên cạnh ông Nasheed, vụ nổ còn khiến 4 người khác bị thương, trong đó có 2 vệ sĩ của cựu tổng thống và một công dân Anh.

Theo nguồn tin từ bệnh viện nơi ông Nasheed được điều trị, chính trị gia 53 tuổi này vẫn nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt sau khi trải qua một loạt phẫu thuật quan trọng ở đầu, bụng và tứ chi.

Cũng theo nguồn tin trên, mảnh đạn từ vụ nổ làm tổn thương nghiêm trọng ruột và gan của ông Nasheed. Một mảnh đạn đã làm gãy xương sườn và chỉ cách tim cựu tổng thống Maldives chưa đầy một cm.

Đại Hoàng

Nguồn Zing https://zingnews.vn/nghi-pham-am-sat-cuu-tong-thong-maldives-bi-bat-post1213469.html