Nghi phạm bắn chết phó lãnh sự Trung Quốc tại Philippines được giải về nước

Gốc
Cặp vợ chồng nghi phạm Trung Quốc sát hại 2 nhà ngoại giao nước này tại Philippines đã được áp giải về nước để hầu tòa, chính phủ Philippines thông báo ngày 24.10.

Nghi phạm bắn chết phó lãnh sự Trung Quốc tại Philippines được giải về nước - Ảnh 1

Một trong 2 nghi phạm vụ sát hại nhà ngoại giao Trung Quốc ở Philippines đang bị cảnh sát Philippines áp giải hôm 23.10 - Ảnh: Reuters

“Họ (hai nghi phạm) đã rời Philippines vào hôm 23.10 trên chuyến bay thẳng từ Cebu về Hạ Môn (thành phố ở vùng đông nam Trung Quốc). Họ sẽ bị xét xử ở Trung Quốc”, AFP dẫn lời ông Charles Jose, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines cho hay.

Hiện vẫn chưa rõ chức vụ của cặp vợ chồng nghi phạm tại lãnh sự quán Trung Quốc ở Cebu, cũng như động cơ của vụ xả súng làm 2 nhân viên lãnh sự quán thiệt mạng và khiến Tổng lãnh sự Tống Vinh Hoa bị thương ở cổ. AFP cho biết Trung Quốc có án tử hình, còn Philippines thì không.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã công bố rất ít thông tin về vụ án mạng này. Bà Li Lingxiao, phát ngôn viên đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines cho biết bà không có bình luận gì về thông báo nói trên của chính phủ Philippines.

Trong khi đó, ông Tom Banas, cảnh sát trường tỉnh Cebu khẳng định với AFP rằng cảnh sát đã giao 2 nghi phạm cho Bộ Ngoại giao Philippines vào tối 23.10 (giờ địa phương). “Tôi được báo rằng họ đã được đưa về Trung Quốc”, ông Banas cho hay.

Hoàng Uy

Tin nóng

Tin mới