Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghi phạm chém chết người ở Nghệ An có bệnh án tâm thần

Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
Gốc

Lương Văn Thảo là nghi phạm gây nên vụ án mạng kinh hoàng khiến 4 người tại huyện Tân Kỳ thương vong.

Liên quan đến vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 12/7, tại xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ, Nghệ An khiến 4 người thương vong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đã ra lệnh giữ người trường hợp khẩn cấp đối với Lương Văn Thảo (SN 1983, trú tại xóm Văn Giang, xã Nghĩa Thái) - nghi phạm gây nên vụ án.

Theo lãnh đạo UBND xã Nghĩa Thái, thủ phạm là đối tượng có bệnh án tâm thần từ năm 2019.

 Hiện trường và tang vật của vụ án.

Hiện trường và tang vật của vụ án.

Trước đó, vào khoảng 4h ngày 12/7, tại xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã xảy ra một vụ án khiến một người tử vong, 3 người bị thương. Vào thời điểm nói trên, Lương Văn Thảo mang theo con dao (loại dao phát rẫy, người dân địa phương quen gọi là rạ) chạy đến 3 nhà hàng xóm rồi chém loạn xạ vào nhà, vào cửa sổ và vào bất cứ người nào mà Thảo gặp.

Sự việc chỉ dừng lại khi Thảo bị một công an viên và người dân khống chế.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Lãnh đạo Công an Nghệ An đã chỉ đạo Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh Nghệ An, khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đã ra lệnh giữ người trường hợp khẩn cấp đối với Lương Văn Thảo; đồng thời tiến hành các hoạt động điều tra và hoàn thiện hồ sơ để chuyển cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Nhật Minh/VOV

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)