Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghi phạm sát hại cô gái trên phố Vương Thừa Vũ từng có ý định tự sát

Nổi cơn ghen sau khi thấy P có bạn trai, Hoàng Văn Thành đã đi mua dao, sát hại cô gái này rồi định tự sát.

Ngày 15-1, Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã thông tin chính thức vụ sát hại cô gái trên phố Vương Thừa Vũ. Theo đó, nghi phạm là Hoàng Văn Thành (25 tuổi, quê ở Thái Nguyên) được xác định ra đầu thú đêm qua, ngày 14-1.

Bước đầu Thành đã khai nhận hành vi gây án với chị P trên phố Vương Thừa Vũ đêm 12-1. Thành khai có quan hệ tình cảm với P từ năm 2020 đến nay. Thành là thợ cắt tóc còn P làm nối mi và sơn móng tay trên phố Vương Thừa Vũ.

Ngày 12-1, Thành rủ P đi chơi nhưng cô gái nói bận vì phải làm việc tại cửa hàng. Khoảng 22 giờ cùng ngày, sau khi làm việc xong, Thành đi xe máy đến chỗ P làm việc và thấy nơi này đóng cửa.

Nghi phạm là Hoàng Văn Thành tại cơ quan công an. Ảnh: CTV

Nghi phạm là Hoàng Văn Thành tại cơ quan công an. Ảnh: CTV

Thấy vậy Thành chụp ảnh cửa hàng và gửi cho P đồng thời hỏi lý do vì sao cô gái nói dối mình. P không trả lời nên Thành đi xe máy quay lại chỗ làm của mình.

Sau khi tắm rửa xong, Thành tiếp tục đi xe máy đến phố Vương Thừa Vũ đón P đi ăn liên hoan cuối năm. Khi tới nơi, thấy cô gái đang đứng trước cửa hàng cùng với một thanh niên. Hỏi về thanh niên này, P nói đó là người yêu nên đã xảy ra cãi vã với Thành.

Do quá bức xúc về việc P "lừa dối tình cảm", Thành nảy sinh ý định sát hại cô gái. Lúc đó, anh ta nói P chờ một lúc đi rồi sẽ quay lại. Anh ta mua một con dao gọt hoa quả rồi quay lại tìm P. Gặp lại P, Thành rút dao đâm cô gái.

Nạn nhân ngã xuống đất liền bị nghi phạm đâm liên tiếp nhiều nhát vào người. Sau khi gây án, Thành vứt con dao tại hiện trường, lên xe máy bỏ trốn. P đã tử vong, thanh niên đi cùng cũng thương tích. Sau khi gây án, Thành sang khu vực chung cư tại quận Long Biên, Hà Nội và gửi xe tại đây. Quá trình bỏ chạy, anh ta có nói với một người tại chỗ làm đã sát hại P.

Thành nói sẽ tự sát. Tuy nhiên, sau hai ngày bỏ trốn, nghi phạm đã ra đầu thú, khai nhận hành vi sát hại P.

Chỉ huy Đội CSHS Công an quận Thanh Xuân cho hay, sau khi vụ án xảy ra đã cùng với Phòng Cảnh sát hình sự huy động hàng chục trinh sát vào cuộc điều tra truy bắt nghi phạm.

Lực lượng chức năng đã lên các phương án vây bắt Thành khi xác định nghi phạm này ở quận Long Biên. Cùng với đó, cơ quan chức năng đã liên tục vận động Thành ra đầu thú.

Cơ quan điều tra đang tạm giữ Thành để tiếp tục làm rõ.

HOÀNG VIỆT