Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nghi phạm xả súng Mỹ bị tiêu diệt trong 30 giây dù được bảo vệ tận răng

Tay súng đeo mặt nạ, mặc áo chống đạn và bảo vệ thính giác đã bị cảnh sát tiêu diệt trong 30 giây sau khi gây ra vụ thảm sát ở trung tâm TP Dayton, bang Ohio – Mỹ hôm 4-8.

Đài CNN dẫn lời cảnh sát trưởng Richard Biehl cho biết nghi phạm - Connor Betts, 24 tuổi - sử dụng khẩu súng trường cỡ nòng .223-caliber bắn chết 9 người, bao gồm em gái Megan Betts, 22 tuổi, của mình.

Cảnh sát tuần tra khu vực Oregon khi nghe thấy tiếng súng và chứng kiến đám đông bỏ chạy đã tiếp cận hiện trường trong 20 giây, sau đó tiêu diệt nghi phạm. Mối đe dọa được vô hiệu hóa trong 30 giây kể từ lúc Betts bắn phát súng đầu tiên.

Theo cảnh sát trưởng Biehl, Betts cùng em gái và một người bạn nam đi cùng một chiếc xe tới trung tâm TP Dayton rồi tách ra. Lực lượng thực thi pháp luật địa phương và liên bang đã tiến hành khám xét nơi ở của gia đình tên này tại TP Bellbrook.

Trong quá trình tìm kiếm, họ phát hiện Betts "có sở thích giết người" nhưng chưa rõ động cơ hắn thực hiện vụ xả súng.

Hiện trường vụ xả súng ở trung tâm TP Dayton, bang Ohio – Mỹ hôm 4-8. Ảnh: AP

Người dân tụ tập gần hiện trường vụ xả súng ở trung tâm TP Dayton. Ảnh: AP

Nhân viên bộ phận thông tin công cộng hạt Montgomery, Deb Decker, nói rằng nghi phạm bắt đầu xả súng khi hắn đi tới quán bar Ned Peppers. Một người tại quán bar chụp được nòng súng nhưng Betts cầm một khẩu súng ngắn và sẵn sàng nhả đạn.

Thị trưởng TP Dayton Nan Whaley cho biết nghi phạm bắn chết 9 người và làm bị thương 26 người khác trong chưa đầy 1 phút.

Cảnh sát đã thu hồi khẩu súng trường được sử dụng trong vụ nổ súng. Nó được đặt hàng trực tuyến từ bang Texas, sau đó được một cửa hàng địa phương chuyển tới tay nghi phạm.

Chỉ trong 1 ngày, Mỹ hứng chịu 2 vụ xả súng khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và 52 người bị thương. Vụ xả súng đầu tiên xảy ra ở TP El Paso, bang Texas. Nghi phạm là một người đàn ông da trắng tên Patrick Crusius, 21 tuổi.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump gửi lời chia buồn về 2 vụ xả súng đẫm máu. Ông cho rằng cả hai nghi phạm đều "gặp vấn đề nặng về tâm thần". Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đối mặt với hàng loạt chỉ trích từ các thành viên và cựu thành viên Đảng Dân chủ.

Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố họ đang điều tra các vụ xả súng giống như các vụ khủng bố trong nước và liên quan đến "hằn thù".

Phạm Nghĩa (Theo CNN)

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nghi-pham-xa-sung-my-bi-tieu-diet-trong-30-giay-du-duoc-bao-ve-tan-rang-20190805074227613.htm