Nghi phạm xả súng Mỹ nã hàng trăm viên đạn ở trường học trước khi bị bắn hạ

Gốc
Năm người chết và 10 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em, đã phải nhập viện sau khi một tay súng gây ra vụ xả súng ngẫu nhiên tại nhiều địa điểm ở khu dân cư Rancho Tehama Reserve phía bắc bang California, Mỹ sáng 14.11.

Ngôi trường xảy ra vụ xả súng ở Mỹ. Ảnh: KCRA3

Tay súng đã bị cảnh sát tiêu diệt tại trường tiểu học Rancho Tehama ở miền bắc California.

Vụ xả súng nhằm vào những học sinh và nhân viên trong trường học xảy ra vào khoảng 8h sáng.

Trước đó, vụ xả súng bắt đầu lúc 7h52, nghi phạm bắn vào một số cư dân ở khu vực nghi phạm sinh sống là Bobcat Lane. Các nhân chứng cho biết, một nam giới đã thiệt mạng trên đường trong lần nã đạn đầu tiên của nghi phạm.

Những người dân sống ở khu vực lân cận khu vực sinh sống của nghi phạm cho biết, trong nhiều tuần lễ, tên này bắn súng muộn vào ban đêm và sáng sớm.

Từ nơi ở, nghi phạm sử dụng phương tiện của hàng xóm để lái xe vào thị trấn. Tại thị trấn, tên này đã đánh cắp chiếc xe khác và lái đến trường học.

Tại trường học, tay súng đã nã từ 90 đến 100 viên đạn bằng súng ngắn bán tự động và 2 khẩu súng ngắn trước khi cảnh sát đến.

Trên đường di chuyển, tên này bắn vào một người phụ nữ và con gái của cô đang lái xe trên con đường chính dẫn đến thị trấn. Cả hai đều được đưa đến bệnh viện cùng với 3 trẻ em và một người lớn trong trường học.

Một người khác đã bị bắn ở đường Stagecoach và Oak Park - một ngã tư khác trên đường dẫn tới thị trấn.

Hà Liên