Nghị sĩ Mỹ muốn trì hoãn các chuyến bay thương mại tới Cuba

Gốc
Ngày 7/9, hai thượng nghị sĩ “diều hâu” gốc Cuba Marco Rubio và Robert Menendez đã đệ trình Thượng viện Mỹ dự luật An toàn cảng hàng không Cuba, nhằm trì hoãn việc cho phép các hãng hàng không dân dụng Mỹ tiếp tục mở các tuyến bay thương mại trực tiếp tới Cuba.

Điểm then chốt trong dự luật này là đề xuất tạm hoãn các chuyến bay của các hãng hàng không của Mỹ tới Cuba sau khi thực hiện một nghiên cứu về các biện pháp an toàn và kiểm tra hệ thống trang thiết bị tại các sân bay của Cuba do phía Washington tiến hành.

Nghị sĩ Mỹ muốn trì hoãn các chuyến bay thương mại tới Cuba - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: Getty/Politico

Theo đánh giá của giới quan sát, dù dự luật này khó nhận được số phiếu cần thiết để được thông qua, nhưng cũng nhận được sự ủng hộ của một số nghị sĩ cho rằng quá trình cải thiện quan hệ giữa Washington - La Habana hiện tại là quá nhanh, trong khi chính phủ Cuba vẫn tiếp tục “vi phạm nhân quyền”.

Trước đó, dự luật này cũng được trình bày hồi cuối tháng 7 tại Hạ viện Mỹ nhưng hiện chưa có thông báo về thời điểm bỏ phiếu.

Cũng trong ngày 7/9, hãng American Airlines đã mở đầu các chuyến bay thương mại thông thường trực tiếp tới miền Đông của Cuba, với việc khai trương đường bay tới tỉnh Holgúin.

TTXVN

Tin nóng

Tin mới