Nghị sĩ Mỹ yêu cầu việc triệu tập cuộc họp của Hạ viện ngay lập tức để thảo luận dự thảo luật cấm tấn công hạt nhân phủ đầu Triều Tiên mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội.

Cho đến đầu tháng 9 các thành viên của Hạ viện Mỹ đã tỏa đi khắp khu vực của mình và họ phải bắt đầu công việc ở Washington vào ngày 5/9.

Nghi si My ngan can ong Trump tan cong phu dau Trieu Tien - Anh 1

Nhà ga tại Seoul, Hàn Quốc đưa tin về quan hệ Mỹ - Triều Tiên

"Trong bối cảnh cuộc đối đầu đang tiếp diễn giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên, cũng như những phát ngôn vô trách nhiệm của Tổng thống Trump, tôi đề nghị các ngài triệu tập ngay lập tức cuộc họp của Hạ viện để thảo luận về dự luật, theo đó sẽ ngăn cấm việc tấn công hạt nhân phủ đầu Triều Tiên mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội", như nội dung bức thư nghị biểu David Sisilain của phe Dân chủ thuộc bang Rod Ailand trình lên Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan.

Theo ý kiến của Sisilain, tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump "làm trầm trọng thêm tình hình" trên bán đảo Triều Tiên, nơi mà theo ông, có khoảng 20 triệu người Mỹ đang ở đó, và thêm hàng "triệu người sống trong tầm tên lửa liên lục địa của Triều Tiên".

"Đó là cực kỳ quan trọng để chính quyền Trump phải cố gắng sử dụng tất cả đường lối ngoại giao để giải quyết tình trạng này trước khi phải dùng đến lực lượng quân sự. Thay vào đó, Tổng thống Trump lại làm cho tình huống đã nguy hiểm, thậm chí lại càng tồi tệ hơn". như trích dẫn lá thư được công bố trên tài khoản Twitter của vị dân biểu. Bức thư đã được gửi đến Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan hôm thứ Sáu.

Trong tuần vừa qua, Bình Nhưỡng và Washington đã đưa ra một số tuyên bố đe dọa lẫn nhau.